06 มิ.ย. 2561
2,861 ครั้ง

นาทีระทึก พ่วง 22 ล้อบรรทุกถังสี-ทินเนอร์ พลิกตะแคงไฟลุกท่วม พลเมืองดีช่วยคนขับออกมาได้ทัน

อยุธยา-คลิปนาทีระทึก อุบัติเหตุรถบรรทุกกึ่งพ่วง 22 ล้อ มีนายสวาท ต้นโพธิ์ อายุ 46 ปี เป็นคนขับ เกิดเสียหลักพลิกคว่ำเทกระจาดคานเหล็กขนาดใหญ่ น้ำหนักหลายสิบตันที่บรรทุกมาตกเกลื่อนเต็มถนน

 

ในพ่วงยังบรรทุกถังสีน้ำมันและ ถังทินเนอร์ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงไวไฟอย่างดีมาด้วย เกิดประกายไฟติดทินเนอร์กับถังสีน้ำมันไฟลุกท่วมตามพื้นถนนและลุกลามมาติดถึงตัวตัวรถ เหตุเกิดริมถนนสายเอเชีย ใกล้ทางเบี่ยงขึ้นต่างระดับบางปะหัน อำเภอบางปะหัน

 

ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ได้เล่าถึงนาที ก่อนรถพ่วงจะพลิกคว่ำระเบิดไฟลุกท่วมว่า ก่อนเกิดเหตุยืนทำงานช่วงหัวโค้งริมถนนสายเอเชีย เห็นรถพ่วงค้นเกิดเหตุวิ่งมาจากทางด้านถนนสาย 347 ปทุมธานี บางปะหัน ด้วยความกำลังเหยียบเข้าโค้งเพื่อวิ่งเข้าสู่ถนนสายเอเชียมุ่งหน้าขึ้นสู่ภาคเหนือ

 

แต่ปรากฏว่ารถเกิดเสียการทรงตัว มีเสียงดังคล้ายกับเหล็กเสียดสีกันอย่างแรงและล้อหน้าของรถบรรทุกยกลอยสูงแล้วตะแคงพลิกคว่ำ เทกระจาดเหล็กเสียงดังสนั่น

 

ชั่วเวลาไม่นานนักไฟก็ลุกท่วมขึ้นมาอย่างรวดเร็วเต็มถนนและลุกลามไปติดตัวรถ เคราะห์ดีที่รถดับเพลิงอยู่ใกล้มาดับไว้ได้ทันไม่เช่นนั้นไฟลุกติดน้ำมันทินเนอร์ และถังสีที่ใส่บรรทุกมาในรถจำนวนมากกระจายเป็นวงกว้างออกไปกลายเป็นทะเลเพลิงอาจจะลุกลามมาติดบ้านเรือนและอาคารพาณิชย์ได้โชคดีที่ดับไว้ได้ทัน

 

ส่วนชาวบ้านที่ประสบเหตุได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุมีเสียงถังทินเนอร์ ถังสี ติดไฟระเบิดเป็นระยะ และได้วิ่งเข้าไปช่วยนำร่าง โชเฟอร์กับภรรยาที่ติดอยู่หน้ารถออกมา ในขณะที่ไฟลุกท่วมติดนามท้องถนนและมีเสียงถังสีถังทินเนอร์ระเบิดเป็นระยะๆ และนำร่างส่ง รพ.บางปะหัน ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกที่แขนขวา ส่วนภรรยาปลอดภัย

 

สำหรับรถบรรทุกคันดังกล่าว บรรทุกเหล็กทั้งหมดออกมาจากโกดังที่่จังหวัดปทุมธานี โดยบรรทุก ถังทินเนอร์และถังสีน้ำมัน สำหรับทาเหล็กมาด้วยจำนวนมาก กำลังจะเหล็กทั้งหมดไปส่งที่จังหวัดทางภาคเหนือไม่ทราบจังหวัด ส่วนเป็นเหล็กใช้สำหรับก่อสร้างอะไรนั้นไม่ได้รับการเปดเผย มีเพียงตำรวจของโรงพักบางปะหันเข้ามาตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น

 

และจากอุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้รถที่มาจากถนนสาย 347 ปทูมธานี บางปะหัน และรถที่มาจากถนนสายเอเชีย จะขึ้นต่างระดับบางปะหัน วิ่งผ่านไม่ได้ทำให้การจราจรติดขัดอยู่นานตำรวจต้องเปลี่ยนเส้นทางเข้าด้านในระบายรถเป็นการชั่วคราว

 

คลิปจาก : บดินทร์ บุญนำ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DV6_2eLUAww

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ