06 มิ.ย. 2561
1,943 ครั้ง

นายกฯมองการตั้งพรรคใหม่เป็นเรื่องปกติ หากตั้งใจจริงขอให้สำเร็จ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอบคุณนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช. ที่จัดตั้งพรรค พร้อมมองว่าการตั้งพรรคเป็นเรื่องปกติของพรรคการเมือง ซึ่งเป็นไปตามกฏกติกาของ กกต.ที่เปิดกว้าง สร้างการรับรู้ หากพรรค รปช.ตั้งใจจริงขอให้ประสบความสำเร็จ

 

ส่วนตัวไม่ได้ต้องการให้ใครมาสนับสนุน พร้อมมองว่าหากพรรคการเมืองใดมีเจตนารมณ์ ทำงานเพื่อประเทศอย่างเข้มแข็ง เดินหน้าปฏิรูปตามยุทธศาสตร์ชาติ ก็ควรสนับสนุน เพื่อให้ได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล ยืนยันสนับสนุนทุกพรรคทั้งใหม่และเก่าที่มีเจตนารมณ์เดียวกัน อย่ามองว่าตั้งพรรคเพื่อสนับสนุนการทำงานคสช. สิ่งสำคัญอยู่ที่ประชาชน ผู้กาบัตรเลือกตั้ง เพราะตนเป็น ส.ส.ไม่ได้ การเลือกตั้งจึงเป็นกลไกของรัฐธรรมนูญ ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ

 

ส่วนพรรคอนาคตใหม่ ออกแถลงการณ์ระบุว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐติดตามคุกคามสมาชิกพรรคนั้น นายกรัฐมนตรี ได้ถามกลับว่าแล้วได้กระทำผิดกฏหมายหรือไม่ ถ้าไม่ผิดก็คงไม่มีใครแตะต้องได้ แต่เมื่อมีปัญหาก็มีคนไปแจ้งเตือน เพราะถ้าไม่เตือนก็คงวิพากษ์วิจารณ์ไปเรื่อย และหากรัฐบาลปล่อยให้วิจารณ์ก็จะหาว่ารัฐบาลไม่เอาจริงเอาจัง

 

ซึ่งคนบางคนไม่ควรมีสิทธิ์พูดในโซเชียลมีเดียแล้ว เพราะมีคดีความ แต่ยังออกมาพูด ผิดกี่ครั้งแล้วให้ไปดู สังคมเบื่อหน่าย บ้านเมืองเสียหาย คนเดือดร้อนหรือไม่ กลายเป็นปัญหาต้องขอลี้ภัย แล้วพอถูกถามว่าทำไมไม่ตามตัวกลับมา ก็ทางโน้นไม่ให้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/URkghJigxis

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ