06 มิ.ย. 2561
4,932 ครั้ง

เจ้าของห้องพักไลฟ์เฟซบุ๊ก คู่รักชาวจีนเช่าห้อง 2 วัน ทิ้งขยะไว้เพียบ เละเหมือนอยู่เป็นเดือน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘ต้นมิวสิค ภูเก็ต’ ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กเผยให้เห็นถึงสภาพห้องพักที่เต็มไปด้วยขยะ เศษซากถุงพลาสติก, อาหารที่ยังกินไม่หมดกระจัดกระจายอยู่ทั่วห้องรวมไปถึงที่ระเบียง แม้กระทั่งในห้องน้ำก็เห็นจะว่ามีเปลือกผลไม้ เศษขยะ หรือกระดองแมงดาทะเล รวมอยู่ด้วย

 

พร้อมกับระบุข้อความว่า "แขกจีนมาเช่าห้องอยู่ 2 วัน สภาพเหมือนอยู่เป็นเดือนเลยครับ"

 

ผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ติดต่อไปยังเจ้าของคลิปดังกล่าว คือ คุณต้น อายุ 45 ปี ซึ่งคุณต้นไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ แต่ได้ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า ตนเปิดห้องพักแบบรายวัน คืนละ 800 บาท ต่อมาได้มีคู่รักชาวจีนติดต่อขอเข้าพัก 2 วัน ซึ่งระหว่างที่พักนั้น ชายชาวจีนจะมาถามตนตลอดว่าจะซื้ออาหารทะเล หรือผลไม้ได้ที่ไหนซึ่งตนสังเกตว่าจะมีแค่ฝ่ายชายเท่านั้นที่ออกจากห้อง ตลอดเวลาที่พัก 2 วัน ตนไม่เคยเห็นฝ่ายหญิงออกมาจากห้องเลย

 

พอตนจะให้แม่บ้านไปทำความสะอาดที่ห้องก็ไม่ให้ทำ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะคิดว่ายังไงก็มีคนอยู่ ห้องจึงไม่น่ารก จนกระทั่งเวลา 6 โมงเช้าของวันที่ถ่ายคลิป หลังจากที่คู่รักชาวจีนเช็คเอ้าท์ออก แม่บ้านวิ่งร้องกรี๊ดมาหาตน และบอกให้มาดูห้อง ซึ้งพอเห็น ตนตกใจมาก เพราะเปิดห้องให้นักท่องเที่ยวพักมาเกือบ 10 ปี ไม่เคยเจอห้องที่สภาพเละแบบนี้

 

คุณต้น กล่าวต่อว่า ได้ให้แม่บ้านใช้เวลาทำความสะอาดทั้งวันกว่าจะเสร็จ ซึ่งถึงแม้จะทำเสร็จแล้ว แต่ในห้องก็ยังมีกลิ่นเหม็นอยู่ คงต้องปล่อยทิ้งไว้ 2 วัน กลิ่นถึงจะหาย

 

ทั้งนี้เจ้าของห้องไม่ได้ติดใจคู่รักชาวจีนคู่นี้ แต่ที่ทำการไลฟ์เพราะต้องการให้เพื่อนในเฟซบุ๊กเห็นเท่านั้น และตนยืนยันว่า ไม่ได้เหมารวมว่าคนจีนทั้งหมดเป็นแบบนี้ เพราะก็เคยมีแขกที่เป็นคนจีนเข้ามาพัก แต่ก็ไม่ได้ทำพฤติกรรมเช่นคู่รักคู่นี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-LNWXO7mHxc

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ