06 มิ.ย. 2561
15,112 ครั้ง

วิจารณ์ กลุ่มชายรักชายเปลือยกาย ถ่ายแบบกลางป่าชายเลนโจ๋งครึ่ม

โลกออนไลน์แชร์ภาพจากกลุ่มชายถ่ายภาพโป๊เปลือยที่ป่าชายเลนแห่งหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า

 

“ไม่เกรงกลัวกฎหมาย #ป่าชายเลนชลบุรีปิด กลุ่มเกย์รักธรรมชาติย้ายที่ถ่ายภาพเปลือยไปป่าชายเลนในพื้นที่อื่น…แอดเองไม่รู้เหมือนกันว่าที่ไหน ใครจำสถานที่ได้ช่วยกระซิบบอกหน่อยครับ ภาพถ่ายชุดนี้เพิ่งถูกโพสลงโซเชี่ยลเมื่อวานนี้”

 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าภาพชุดเหล่านี้มาจากเพจหนึ่งซึ่งเป็นกลุ่มชายรักชาย ซึ่งจะรวมกลุ่มกัน ไปถ่ายภาพเปลือยนอกสถานที่ ตามจุดต่างๆ ทั้งป่าชายเลน ตึกร้าง ชายทะเล ป่าเขา สถานีรถไฟเก่า เพื่อแสดงออกถึงรสนิยมทางเพศ และมีการเชิญชวนผู้ที่ชอบในลักษณะเดียวกัน ให้มาถ่ายภาพ และแชร์ระหว่างกันในกลุ่ม

 

ต่อมามีการตรวจสอบพบว่าสถานที่ที่ปรากฏในภาพคือ บริเวณสะพานทางเดินไม้ริมคลองอีแอด ซึ่งเป็นสะพานทางเดินไม้ยาวประมาณ 780 เมตร ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเส้นทางชมธรรมชาติ ป่าชายเลย และต้นโกงกาง ที่ ต.แหลมผักเบี้ย อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

 

ซึ่งปัจจุบันสะพานดังกล่าวมีการชำรุดเนื่องจากสภาพการใช้งานมานานและการเสื่อมสภาพทางธรรมชาติ ทางเดินไม่เชื่อมต่อ ไม่สามารถเดินได้หลายจุด ทำให้ปัจจุบันไม่มีนักท่องเที่ยวใช้งานจึงค่อนข้างปลอดคน ระหว่างกลางทางเดินซึ่งเป็นช่วงหักโค้งตามแนวคลองพบจุดที่คาดว่าน่าจะเป็นจุดถ่ายรูป เมื่อเทียบเคียงมุมจากภาพถ่ายก็พบว่าใช่แน่นอน นอกจากนี้ยังพบจุดถ่ายภาพของกลุ่มดังกล่าวอีก 2-3 แห่ง

 

เบื้องต้นตรวจสอบมุมภาพถ่ายแล้วพบว่าภาพที่กลุ่มชายถ่ายภาพโป๊เปลือยที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กเป็นการถ่ายภาพจากสะพานทางเดินไม้ริมคลองอีแอด จำนวน 3 -4 ภาพเท่านั้น ที่เหลืออีก 6-7 ภาพ ไม่ใช่ภาพในพื้นที่ จ.เพชรบุรี และคาดว่าผู้ถ่ายภาพกลุ่มดังกล่าวจะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่แอบเข้ามาถ่ายรูป

 

ที่ผ่านมาในพื้นที่ตำบลแหลมผักเบี้ย ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน การมาแอบถ่ายภาพเปลือยกายครั้งนี้ของคนกลุ่มดังกล่าวทำให้เกิดความเสื่อมชื่อเสียงของแหล่งท่องเที่ยว ภาพลักษณ์ ในพื้นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบุรีเสียหาย จึงได้เดินทางไปที่ สภ.บ้านแหลม แจ้งความดำเนินกับคดีกับกลุ่มบุคคลในภาพดังกล่าวแล้ว

 

ด้าน ตร.ระบุว่าผู้โพสต์ มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อายุความ 5 ปี และผู้ที่เปลือยกายถ่ายภาพ และผู้ที่ถ่ายภาพเปลือย แจ้งโดนแจ้งข้อหาอนาจาร มีอายุความ 1 ปี มีโทษทั้งจำทั้งปรับ ขณะนี้กำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบบุคคลหรือกลุ่มคนในภาพดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pnqCK5HWLpo

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ