06 มิ.ย. 2561
11,350 ครั้ง

ญาติเศร้ารับศพ 'น้องอุ้ม' ถูกแฟนหนุ่มยิงดับ ด้านแม่มือปืนยัน ลูกชายเป็นคนจิตใจดี ไม่คิดว่าจะลงมือ

สุรินทร์-ศพน้องอุ้ม นักศึกษามหาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ที่ถูกอดีตแฟนหนุ่มยิงเสียชีวิต กลับบ้านถึงบ้านเกิดแล้ว ยายและญาติรวมทั้งเพื่อนบ้านรอรับศพกว่า 200 คน ด้วยความเศร้าโศก

 

จากกรณี นายภัคพงษ์ จิตตารมย์ อายุ 26 ปี อดีตแฟนหนุ่มของ น.ส.ณัจฉรีญา หรือน้องอุ้ม ทาประจิตร อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปี 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เข้ามาเจรจาพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาความรัก ของทั้ง 2 คน และไม่สามารถตกกันได้ สุดท้ายใช้อาวุธปืน ขนาดจุด 38 มิลลิเมตร ยิงแฟนสาวเสียชีวิต ก่อนยิงตัวเองเข่าทีใต้ค้างและได้รับบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

 

ในเวลาต่อมาพ่อแม่ของน้องอุ้ม ได้เดินทางไปติดต่อรับศพผู้เสียชีวิตที่ สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช กลับไปดำเนินการตามประเพณีที่วัดบ้านเกิดผู้เสียชีวิตที่บ้านสระทอง ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์

 

โดยญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านที่สนิทกับน้องอุ้ม ต่างพากันร้องไห้ระงมด้วยความเสียใจ และต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน้องอุ้มเป็นเด็กนิสัยดี เป็นที่รักของทุกคน ซึ่งยายของน้องอุ้ม ถึงกับร้องๆไห้เป็นลมล้มฟุบ ตั้งแต่เห็นไฟรถตู้บรรทุกศพถอยเข้ามาในบ้าน จนชาวบ้านต้องช่วยกันดูแล ปลอบใจคุณยาย ที่ เป็นภาพที่น่าสลดใจยิ่งนัก

 

ขณะที่ทางครอบครัวฝ่ายชาย พ่อแม่ก็ได้เดินทางมา โรงพยาบาลศูนย์นครปฐมเพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ทำการรับศพ กลับไปดําเนินการตามประเพณี ซึ่งทางแม่ของผู้ตายได้เปิดเผยว่า ปกติแล้วลูกชายก็เป็นคนจิตใจดี ไม่คิดว่าจะมาลงมือก่อเหตุแบบนี้ อย่างไรก็ตามต้องขอโทษ กับครอบครัวอีกฝ่ายด้วยก็เข้าใจคนมีลูกเหมือนกันลูกใครใครก็รักทั้งนี้ทั้งนั้น

 

ด้านผู้เป็นพ่อระบุว่า อาวุธปืนที่พบนั้นเป็นของตนเอง โดยไม่ทราบว่าหายไปตอนไหนโดยทางแม่ได้บอกเพียงว่า ลูกชายขับรถออกไป ซึ่งทางครอบครัวเข้าใจว่าบุตรชายออกไปทำงานเนื่องจากเป็นช่วงเข้ากะ จะเลิกประมาณตี 1 ถึงตี 2 ของทุกวัน แต่รอแล้วรอเล่าก็ยังไม่เดินทางกลับมา และมาทราบจากข่าวอีกครั้ง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจโทไปแจ้งว่าบุตรชายเสียชีวิต

 

ทางตนก็ต้องขอโทษจริงๆกับครอบครัวอีกฝ่ายรับรู้เพียงว่าคบหากันแต่ไม่ได้รู้เรื่องราวอะไรมากนัก เนื่องจากลูกไม่เคยมาปรึกษาใคร ขณะนี้ทางครอบครัวได้นำศพ ออกเพื่อมุ่งหน้าไปยังจังหวัดระยองไปที่วัดสำนักทองหมู่ 1 ต. กระเฉดอ. เมืองระยองเพื่อนำศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5Xt8NtfAOls

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ