06 มิ.ย. 2561
5,356 ครั้ง

ขนสับปะรด 3 ตัน ขายกลางวอล์คกิ้งสตรีท พัทยา ช่วยชาวสวนช่วงราคาตก

ชลบุรี-นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย จนท. ร่วมกับกลุ่มผู้ประกอบการวอล์คกิ้งสตรีทพัทยาใต้ นำกลุ่มเกษตรกรขนสับปะรดจำนวนกว่า 3 ตัน มาตั้งจุดบริการจำหน่ายในราคาถูก เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบที่ประสบภาวะผลผลิตล้นตลาด ราคาตกต่ำ ซึ่งมีปริมาณกว่า 3.2 หมื่นตันในพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี

 

โดยทำการตั้งจุดจำหน่ายกระจายสินค้า บริเวณกลางถนนคนเดิน Walking street พัทยาใต้ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของเมืองพัทยา ที่มีสถานประกอบการและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก โดยแผนการช่วยเหลือดังกล่าวทางอำเภอบางละมุงได้ดำเนินการช่วยเหลือมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดจุดจำหน่ายหน้าสถานที่ราชการ สถานประกอบการ และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆมาตลอดในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

มีรายงานว่าหลังการเปิดจุดจำหน่ายและประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวได้รับทราบ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีคนร่วมอุดหนุนเป็นจำนวนมาก โดยทางเกษตรกรนำผลผลิตมาจำหน่ายในราคาผลละ 10-20 บาท ซึ่งพบว่าหลังเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชม.สับปะรดก็ถูกจัดจำหน่ายหมดไปอย่างรวดเร็ว

 

ทั้งนี้สับปะรดซึ่งเป็นผลผลิตสำคัญของพื้นที่บางละมุง มีเกษตรจำนวนมากและพื้นที่ปลูกกว่า 1.2 หมื่นไร่ แต่กลับมีผลผลิตออกมาพร้อมกัน ทำให้ราคาตกต่ำ ขณะที่ภาคอุตสาหกรรมก็มีปริมาณการรองรับที่จำกัด ภาครัฐจึงยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และจะมีการดำเนินการต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tHecLR3B49U

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ