06 มิ.ย. 2561
60,208 ครั้ง

ผลชันสูตรศพ 'น้องกิ๊ฟ' มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ เพื่อนแจงกระแสข่าวตายเพราะยาสลบช้าง

ตำรวจ สภ.มะขาม สอบปากคำเพื่อนในแก๊งข่มขืนน้องกิ๊ฟ เพิ่มอีก1คน  เร่งขยายผลผู้เกี่ยวข้องการ ด้านผลการชันสูตรศพของรพ.พระปกเกล้าจันทบุรี ระบุน้องกิ๊ฟมีปัญหากับระบบหลอดเลือดหัวใจ

 

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของน้องกิ๊ฟ  ที่หมดสติจากสถานบันเทิง ก่อนจะถูกข่มขืนและเสียชิวิตปริศนา ในล้งผลไม้ อ.มะขาม จังหวัดจันทบุรี ซึ่งฝ่ายสืบสวนเร่งขยายผลจับกุมผู้เกี่ยวข้อง และมีการขออนุมัติหมายจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุอีก2ราย แต่ศาลไม่อนุมัติหมายจับเนื่องจาก หลักฐานยังไม่เพียงพอ

 

ล่าสุดตำรวจได้เรียกตัว นายอาม นามสมมติ เพื่อนของนายบอล หนึ่งในผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุ สอบปากคำถึงเหตุการณ์วันเกิดเหตุ เป็นเวลานานกว่า 4ชั่วโมง

 

ซึ่งนายอามยอมรับว่า ไปเที่ยวกับกลุ่มผู้ต้องหาจริง ในสถานบันเทิงที่เกิดเหตุ และเห็นน้องกิ๊ฟเต้นที่โต๊ะ ก่อนที่อยู่ดีๆจะร่วงสลบลงกับพื้น ตอนนั้นกลุ่มนายบอลก็ช่วยกันอุ้มออกมาไว้ที่รถ จากนั้นก็มีกลุ่มเพื่อนนนายบอลที่ไปเที่ยวด้วยกันตามออกมา จากนั้นนายอามก็แยกย้ายกลับบ้าน โดยไม่รู้ว่าน้องกิ๊ฟหมดสติเพราะเมา หรือเป็นเพราะอะไร

 

ด้าน น.ส.แอร์ เพื่อนรุ่นพี่ของผู้ตาย เปิดเผยว่าหากให้ตนคาดเดา ตนก็คิดว่ากิ๊ฟอาจถูกวางยา เนื่องจากกิ๊ฟไม่เคยเมาแอลกอฮอล์ขนาดนี้ ส่วนกรณีที่มีข้อมูลระบุว่า ตนนั้นเป็นคนพูดว่ากิ๊ฟโดนวางยาสลบที่ใช้กับช้าง ยอมรับว่าตนเคยพูดจริง แต่เป็นข้อมูลที่ฟังมาจากคนอื่นพูดต่อๆ กัน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าข้อมูลจริงหรือไม่ โดยตนเคยพูดเรื่องนี้กับคนไม่กี่คนเท่านั้น เพราะก็คิดว่าอาจไม่ใช่ความจริง และกังวลว่าอาจจะเป็นข้อสงสัยให้กับครอบครัวผู้ตายอีก ส่วนตัวยาสลบช้างตนยังไม่รู้จักเลย

 

ซึ่งวันที่อยู่ในผับกับผู้ตาย ขณะนั้นยอมรับว่าผู้ตายมักเดินไปมากับโต๊ะอื่นๆ แต่ตนไม่รู้ว่าไปโต๊ะไหนบ้าง ซึ่งอาจเป็นช่องว่างที่อาจทำให้กิ๊ฟถูกวางยาก็ได้ แต่ยืนยันว่าระหว่างที่ตนอยู่กับกิ๊ฟ กิ๊ฟยังมีสติเต็ม 100% ไม่มีท่าทีเมา ง่วง หรือมึนสารอะไร ซึ่งผู้ตายก็ไม่ได้พูดอะไรกับใครที่โต๊ะว่าเดินไปไหน ทำอะไรบ้าง เพราะในสถานบันเทิงค่อนข้างมีเสียงดัง

 

ทั้งนี้ ตนไม่ได้สนใจว่าสังคมจะมองยังไง โซเชียลจะว่าแบบไหนตนไม่สนใจ สนใจเพียงครอบครัวผู้ตาย ตนอยากให้ครอบครัวกิ๊ฟฟังตนบ้าง ตนไม่เคยมีปัญหากับกิ๊ฟ ไม่มีอคติกัน

 

นอกจากนี้ยังมีมุมของน้องเอ นามสมมติ แฟนสาวของผู้ที่โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ถ้าเธอชอบกินกระดูกอ่อน เราปัญญาอ่อนเธอจะชอบมั่ย # ขายกิฟคับ นัดเย็บได้# ตัวจริงเท่านั้นที่รู้

 

น้องเอยอมรับว่าตอนนี้ถูกกระแสสังคมโซเชียลโจมตีอย่างหนักเพราะแคปชั่นของแฟน ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับน้องกิ๊ฟคนตาย ไม่รู้จักกันมาก่อน แต่รู้จักกับนายบอลหนึ่งในผู้ต้องหา ซึ่งข้อความที่โพสต์ก็ขายกิ๊บนั้น คือ กิ๊บติดผมจริงๆ เป็นกิ๊บแฟชั่น ตามดาราที่ฮิตกัน แต่ดันมาโพสต์ในวันที่เขาเสียชีวิต ไม่ได้เกี่ยยวข้องอะไร แต่ก็โดนดึงมาเกี่ยวข้องด้วย

 

สำหรับคดีนี้ มีรายงานว่าตำรวจพอรู้ตัวคนร่วมก่อเหตุแล้ว โดยพบว่ามีการขับรถจักรยานยนต์ตามรถกะบะของกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจเส้นทาง ตั้งแต่สถานบันเทิงไปจนถึงถนนสายหลักที่มุ่งหน้าสู่อำเภอมะขาม จุดเกิดเหตุ พบว่า ตั้งแต่ออกจากสถานบันเทิงมา มีกล้องวงจรปิด ตามถนนสายหลักต่างๆไม่ต่กว่า 15 ตัว และถนนที่ใช้เดินทางนั้น พบว่า ไม่ใช่ถนนเปลี่ยว มีแสงสว่างและรถยนต์ผ่านไปมา

 

จึงเชื่อว่าหลักฐานที่จะมัดตัคนที่เกี่ยวข้องร่มก่อเหตุ คือกล้องวงจรปิดที่มีรายงานว่า สามารถจับภาพและหลักฐานสำคัญบางอย่างที่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

 

พอเกิดคดีสะเทือนขวัญนี้ พบว่า ตอนนี้บรรยากาศในเมืองจันทบุรี มีการวิพากวิจารณืเรื่องการเข้าช่วยเหลือคน โดยเฉพาะในสถานบันเทิง เพราไม่อยากไปเกี่ยวข้องหากคนที่เข้าไปช่วยเสียชีวิตแบบน้องกิ๊ฟ จะถูกดึงเข้าไปเกี่ยวข้องหากคนที่ช่วยต้องเสียชีวิตเหมือนกับน้องกิ๊ฟ

 

ส่วนกรณีผลการชันสูตรศพน้องกิ๊ฟ จากทีมแพทย์ของโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทุบรี พบว่า บริเวณกล้ามเนื้อหัวใจมีความผิดปกติ เส้นเลือดหัวใจตีบ แต่ยังไม่สามารถบ่งบอกได้ว่าเกิดจากสารพิษหรือสิ่งกระตุ้นให้หัวใจเกิดอาการเหล่านี้ หรือมีอาการป่วยโรคหัวใจ 

 

ยายแตงอ่อน ยายของน้องกิ๊ฟ กล่าวว่าน้องกิ๊ฟไม่เคยป่วยด้วยโรคหัวใจ หรือมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับหัวใจมาก่อน ซึ่งตอนนี้ ยายอยากให้ผลการชันสูตรสารพิษและสิ่งที่ทำให้น้องกิ๊ฟตายออกมาเร็วๆเพื่อจะได้จับกุมคนที่ทำน้องกิ๊ฟตายให้ครบ ซึ่งตอนนี้ยายเหนื่อยทั้งกายและใจเพราะต้องตอบคำถามสื่อ และยังคงทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียกิฟ ทุกวันนี้ยังคิดถึงและมีบางวันก็ร้องไห้ อยากร้องขอให้ตำรจและผู้เกี่ยวข้องเร่งปิดคดีนี้โดยเร็ว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VnjEtqPysRY

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ