06 มิ.ย. 2561
3,699 ครั้ง

หัวอกคนเป็นพ่อ แจ้งจับลูกชายคลั่งทำร้ายบิดา ขู่เผาอพาร์ทเม้นท์

ขอนแก่น-เจ้าหน้าที่ 191 รับแจ้งเหตุ จากประชาชน ชุมชนทางรถไฟเขตเทศบาลนครขอนแก่นบริเวณหอพักศินารินทร์อพาร์ทเม้นต์ ว่ามีชายวัยกลางคน ใช้น้ำราดตัวและจุดไฟเผาตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังรวมกว่า 30 นายเข้าระงับเหตุ

 

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงกลับพบว่า ชายคนดังกล่าวมีอาการคลุ้มคลั่ง จะใช้ขวดแก้วทำร้าย ร่างกายบิดาของตนเอง และเมื่อชายคนดังกล่าว เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับตกใจ วิ่งหนีฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่ เข้าไปในซอยจากใกล้กับที่เกิดเหตุ

 

พร้อมนำขวดแก้วติดมือเพื่อใช้เป็นอาวุธ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้กระจาย กำลังปิดล้อม พร้อมติดตามตัวไป เพื่อควบคุมตัวเนื่องจากเกรงว่าชายคลุ้มคลั่ง จะจับประชาชนคนอื่นเป็นตัวประกัน ซึ่งก็มีหลายครั้งที่เจ้าหน้าที่จะทำการเข้าเข้าชาร์จ เพื่อควบคุมตัวชายคลุ้มคลั่ง แต่ทุกครั้งก็จะใช้ ขวดในมือโยนใส่เจ้าหน้าที่ และเดินหนีไป

 

จนกระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 1 ชั่วโมงมีอาการเหนื่อยล้า และจังหวะชายคลุ้มคลั่งนั้น ได้ใช้ ขวดทุบกับพื้นถนน และเหมือนจะเสียหลักล้มเจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าชาร์จตัวอย่างรวดเร็ว ก่อนจะควบคุมตัวเอาไว้ได้

 

จากการสอบสวน นายบุญจร ชมโพธิ์ ซึ่งเป็นพ่อของชายคนดังกล่าว ทราบชื่อคือนาย พงศ์สิน ชมโพธิ์ อายุ 35 ปี ทราบว่า ก่อนหน้านี้ นายพงศ์สิน เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไปแล้วถึง 2 ครั้ง ในคดียาเสพติด และมีพฤติกรรมเสพยาแล้วจะทำลายข้าวของภายในบ้าน และเมื่อเข้าไปห้ามก็จะทำร้ายตนเองและพ่อด้วยอยู่หลายครั้ง

 

เมื่อนายพงศ์สินพ้นโทษกลับมา ก็กลับมาอยู่บ้านกับตนเอง แต่ก็มีพฤติกรรมเหมือนเดิม และก่อนเกิดเหตุนั้นคาดว่า นายพงศ์สินได้ไปเสพยาบ้ามา และเมื่อกลับบ้านมาก็ ทำลายข้าวของภายในบ้าน และมีปากเสียงพร้อมกับทำร้ายร่างกายของตนเอง และจากนั้นนายพงศ์สิน เหมือนจะมีอาการคลุ้มคลั่งจะใช้น้ำมันราดตัวเองและเผา ตนจึงได้รีบแจ้งตำรวจเข้ามาควบคุมตัว

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำตัวนายพงศ์สินไปทำการรักษาบาดแผล จากขวดแก้วที่ตัวเอง ใช้เป็นอาวุธต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่โรงพยาบาลขอนแก่น ก่อนจะนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QLEDE7KzDWo

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ