06 มิ.ย. 2561
6,419 ครั้ง

'หมอปลา' ร้อง ปอท. เอาผิด เพจดัง-สำนักข่าว ใส่ร้ายตน ยันใช้หลักจิตวิทยารักษาผู้ป่วยฟรี

           ทนายรณณรงค์ นำหมอปลารัอง ปอท. เอาผิดเพจดังและสำนักข่าวแห่งหนึ่ง ใส่ร้ายว่าบ้านเป็นโรงฆ่าสัตว์ ยืนยันใช้หลักจิตวิทยารักษาผู้ป่วยฟรี ไม่เคยฉีดยา ล่ามโซ่หรือทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิต
 
            ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นำนายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา ยื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต. วรวัฒน์ วัฒนนครบัญชา ผบก.ปอท. ให้ตรวจสอบ แจ้งความร้องทุกข์ เพจดัง และ สำนักข่าวแห่งหนึ่งที่ลงข้อความผ่านโซเซียลว่าบ้านของตนเป็นโรงฆ่าสัตว์ มีการฉีอยา ล่ามโซ่ผู้ป่วย และ บางรายรักษาจนเสียชีวิตนั้น 
 
         โดยหมอปลาได้นำเอกสารหลักฐานที่ลงในโซเซียลทั้งหมดมายื่นต่อ พล.ต.ต.วรวัฒน์ ให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเนื่องจากทำให้ตนเสียหาย ซึ่งคดีแบบนี้เกิดขึ้นกับตนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งความเป็นจริงตนรักษาผู้ป่วยทั้งทางจิต และผู้ป่วยหลายโรคตามหลักจิตวิทยา โดยอธิบายและแนะนำอาการขั้นตอนการรักษาอย่างละเอียด ก่อนที่จะทำการรักษา ไม่มีการฉีดยา ล่ามโซ่ หรือทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิต ภาพที่ออกไปน่าจะตัดต่อทำให้เกิดความเข้าใจผิดจนได้รับความเสียหาย บ้านที่รักษาก็เปิดให้ทุกคนดูการรักษาทุกขั้นตอนแบบเปิดเผย ไม่มีการปิดบัง ส่วนผู้ป่วยที่เสียชีวิตนั้น หมอปลาแจงว่า เป็นความต้องการของญาติผู้ป่วยที่รักษาหลายที่แล้วไม่ดีขึ้น ผู้ป่วยมีอาการทรมานมาก ซึ่งตนบอกว่าอาการของผู้ป่วยหากทำการรักษาจะมีชีวิตอยู่ได้กี่วัน ซึ่งญาติก็ไม่ปฏิเสธการรักษา บางรายติดยาเสพติดมีอาการหลอนอาละวาดญาติต้องล่ามโซ่ บางรายอาการหนักมากให้ทั้งน้ำเกลือ ออกซิเจนทำให้การรักษาต้องดึงสายออกและมีภาพในลักษณะนั้นเผยแพร่ทางโซเซียล การร้องเรียนครั้งนี้ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนดำเนินคดีถึงที่สุด

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ