06 มิ.ย. 2561
6,826 ครั้ง

ผบ.ตร. บินกลับไทยไร้ 'อดีตพระพรหมเมธี' ก่อนหลบสื่อออกทางประตูขาออก

จากกรณีที่สื่อมวลชนเฝ้าติดตามและสังเกตการณ์การกลับมายังประเทศไทยของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติหลังเดินทางไปยังประเทศเยอรมนี เพื่อดำเนินการรับตัวอดีตพระพรหมเมธีกลับประเทศไทยซึ่ง เที่ยวบิน TG 923 กำหนดลงจอดในเวลา 12.35 น. นั้น
 
ขณะที่สื่อมวลชนเฝ้ารอบริเวณประตู 5 ผู้โดยสารขาเข้า บริเวณชั้น 2 แต่ปรากฏว่าในเวลาต่อมามีรายงานว่าผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเดินทางออกผ่านประตู 10 ฝั่งผู้โดยสารขาออกซึ่งอยู่บริเวณชั้น 4 ของสนามบินสุวรรณภูมิ ในช่วงเวลา 12.50 น. ทำให้ไม่มีสื่อใดสามารถบันทึกภาพผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและคณะได้ 
 
ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลที่ทีมข่าวสอบถามผู้โดยสารในเที่ยวบิน TG 923 ที่เดินทางจากสนามบินแฟรงเฟิร์ค เยอรมนี มาที่ท่าอากาศสุวรรณภูมิ ก็ยืนยันว่ามีการพบเห็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติโดยสารมาในเที่ยวบินดังกล่าวและเดินทางลง ที่สนามบินสุวรรณภูมิจริง แต่ไม่พบว่ามีพระร่วมเดินทางมาด้วย 
 
ทั้งนี้มีรายงานอีกว่าทางการไทยได้ประสานขอความร่วมมือให้เยอรมนีพิจารณาคำร้องขอลี้ภัยของอดีตพระพรหมเมธี ภายใน 3 วัน ซึ่งทางการเยอรมนีได้รับไปดำเนินการ ทางพลตำรวจเอกจักรทิพย์จึงมอบหมายพลตำรวจสุทธิพล วงศ์ปิ่น ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและทีมงานส่วนหนึ่ง รออยู่ที่เยอรมนี เพื่อประสานงานต่อ
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ