07 มิ.ย. 2561
2,861 ครั้ง

ไฟไหม้บ้านพักย่านปรีดีพนมยงค์ 46 เพื่อนบ้านช่วยหญิงสูงอายุรอดหวุดหวิด คาดต้นเพลิงจากพัดลมดูดอากาศ

เพลิงไหม้บ้านพัก ย่านปรีดีพนมยงค์ 46 เพื่อนบ้านเข้าช่วยหญิงสูงอายุหวุดหวิด เพื่อนบ้านชี้อาจจะเกิดจากพัดลมดูดอากาศ ที่ถูกเปิดเป็นเวลานาน

 

พนักงานสอบสวน สน. คลองตัน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในซอยปรีดีพนมยงค์ 46 จึงประสานรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยกรุงเทพมหานครเข้าระดับจุดเกิดเหตุ ก่อนเข้าตรวจสอบอีกครั้ง จากการตรวจสอบพบต้นเพลิงเกิดที่บ้านเลขที่ 141 มีลักษณะเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ สูง 2 ชั้น 2 คูหา

 

โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณที่ชั้น 2 เต็มพื้นที่เจ้าหน้าที่ใช้เวลาฉีดน้ำดับเพลิง กว่า 20 นาที โดยมีเสียงระเบิดดังเป็นระยะ คาดว่ามาจากเสียงระเบิดจากอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ เป็นระยะๆ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้

 

จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่าช่วงก่อนเกิดเหตุ บ้านหลังดังกล่าวมีการเปิดพัดลมดูดอากาศ ขนาดใหญ่กว่า 8 ตัว แทนการเปิดเครื่องปรับอากาศ เป็นเวลานาน ก่อนที่จะมีเสียงระเบิดเกิดขึ้นในตัวบ้าน และมีแสงเพลิงพุ่งออกจากตัวอาคาร ที่บริเวณ ชั้น 2 และเพลิงก็โหมจนลุกไหม้ทั่วทั้งชั้นสอง จึงตัดสินใจเรียกผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่ในบ้าน ดังกล่าวออกจากตัวอาคาร

 

เบื้องต้นสาเหตุและค่าเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบจากพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ก่อนที่พนักงานสอบสวนจะมีการประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสำนักงานตำรวจแห่งชาติเข้าตรวจสอบถึงสาเหตุการเกิดเพิ่งไม่ในครั้งนี้อีกครั้ง

 

ด้านหญิงสูงอายุที่อยู่ในบ้านขณะเกิดเหตุขนาดนี้ได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควันเล็กน้อย เจ้าที่อยู่ระหว่างให้การช่วยเหลือส่งพยาบาลเบื้องต้น

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wxwB5F3yRPM

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ