07 มิ.ย. 2561
2,708 ครั้ง

ตร.ลำปางตั้งด่านจับยาบ้า 13 ล้านเม็ดซุกรถบบทุกขนเฟอร์นิเจอร์

ลำปาง-เจ้าหน้าที่บริเวณด่านเอ็กซเรย์แม่พริก ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาคือ นายสุรศักดิ์ พันธุปาล อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 6 ต.โรงช้าง อ.ป่าแดด จ.เชียงราย มาทำการสอบสวนขยายผล หลังจากได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 13 ล้านเม็ด

 

โดยในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจ สภ.แม่พริก ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจซึ่งตั้งอยู่บนถนนพหลโยธินสายลำปาง-ตาก ก็ได้เรียกตรวจรถบรรทุก 12 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-6070 เชียงราย ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง

 

ซึ่งเบื้องต้นพบว่าได้บรรทุกชุดโซฟาและเฟอร์นิเจอร์มาเต็มคันรถ จึงได้นำรถบรรทุกคันดังกล่าวเข้าไปที่ด่านเอกซเรย์แม่พริกและนำเข้าเครื่องเอกซเรย์ ซึ่งก็พบว่ามีวัตถุต้องสงสัยเชื่อว่าน่าจะเป็นยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ จึงได้ทำการตรวจค้นอย่างละเอียด

 

ทั้งนี้จากการตรวจค้นด้านหลังรถบรรทุกเจ้าหน้าที่พบชุดโซฟาจำนวนหลายชุด และตู้เอกสารจำนวนกว่า 30 ตู้ ซึ่งแต่ละตู้เจ้าหน้าที่พบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ตู้ละ 4 กระสอบ หรือประมาณ 4 แสนเม็ด โดยนับรวมทั้งหมดพบยาบ้าจำนวนกว่า 13,000,000 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวคนขับรถคือ นายสุรศักดิ์ พันธุปาล มาทำการสอบสวนขยายผลดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนทราบว่า นายสุรศักดิ์ เป็นพนักงานขับรถของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ใน จ.เชียงราย ระบุว่าได้รับคำสั่งให้ขับรถบรรทุกคันดังกล่าวไปรับสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ ที่ห้องแถวใกล้กับสะพานมิตรภาพไทย-ลาว อ.เชียงของ จ.เชียงราย และให้นำไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนจะมาถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบและจับกุมได้ดังกล่าว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QH3UjpAI-L8

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ