07 มิ.ย. 2561
11,615 ครั้ง

ยายเสียใจปล่อยหลานสาว 10 ขวบป่วยออทิสติกไปกับพ่อเลี้ยง อ้างจะพาไปหาแม่ ที่แท้พาไปข่มขืน ตร.ออกหมายจับแล้ว

สมุทรสาคร-คืบหน้าเหตุการณ์นายสมหมาย หวาดด้วงดี อายุ 58 ปี คนขับรถแท็กซี่ ได้ประสบเหตุมีชายวัยประมาณ 40 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยมีเด็กหญิงวัย 10 ขวบนั่งฟุบอยู่ด้านหน้าในสภาพหมดสติ มาเคาะประตูรถแท็กซี่ของนายสมหมาย ขอความช่วยเหลือให้นำเด็กหญิงไปส่งโรงพยาบาล และแพทย์ทำการตรวจรักษาพบว่าเด็กหญิงมีร่องรอยถูกกระทำชำเรามา อวัยวะเพศฉีกขาด ตอนนี้ยังคงอยู่ในความดูแลของแพทย์

 

ต่อมายายของเด็กได้เดินทางมาจากจังหวัดอ่างทอง เพื่อมาเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ จ.สมุทรสาคร และให้ปากคำด้วย ซึ่งผู้เป็นยายได้ร้องไห้เสียใจ ที่ปล่อยให้หลานมากับพ่อเลี้ยง จนมาเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น พร้อมเล่าว่า พ่อเลี้ยงของเด็ก ได้ไปที่บ้านเพื่อจะขอรับเด็ก

 

โดยอ้างว่าแม่ของเด็กป่วยหนักจะของรับเด็กพาไปดูแม่ที่โรงพยาบาล ซึ่งตนก็ยินยอม จากนั้นพ่อเลี้ยงก็ไปรับหลานที่โรงเรียน แล้วก็หายไป ซึ่งตนเองก็พยายามตามหาหลานตั้งแต่เย็นวันที่ 4 มิถุนายนแต่ก็ไม่พบ ติดต่อพ่อเด็กก็ไม่ได้ จนกระทั่งมารู้อีกทีก็ตอนที่มีคนโทรไปแจ้งว่า เกิดเหตุไม่ดีขึ้นกับหลานสาว ซึ่งหลานของตนนั้นไม่ใช่เด็กปกติ เพราะมีความบกพร่องทางด้านร่างกายด้วยอาการออทิสติกตั้งแต่เกิด โดยได้รับเบี้ยผู้พิการอยู่ทุกวันนี้

 

ซึ่งล่าสุดทาง ตร.ได้ออกหมายจับพ่อเลี้ยงหื่นดังกล่าวแล้ว คือนายชัยยุท คงเจริญ หรือ เอ็ม อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับกระทำความผิดฐาน พรากผู้เยาว์ฯ ข่มขื่น

 

ขณะที่อาการของเด็ก แพทย์ระบุว่าแรกเริ่มที่รับมารักษานั้น อยู่ในสภาพอิดโรย หมดสติ ไม่มีแรง และพบว่ามีแผลฉีกขาดที่อวัยวะเพศ มีเลือดออกเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางแพทย์ได้ให้การรักษาจนอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว แต่ก็ยังคงต้องพักรักษาตัวอยู่ในห้องปลอดเชื้อก่อน โดยคาดว่าจะใช้ระยะเวลาอีกสักพักหนึ่ง อาการทางร่างกายของเด็กจึงจะกลับสู่สภาพปกติ

 

ทั้งนี้มีข้อมูลว่า ที่ผ่านมาเด็กหญิงอยู่ในความดูแลของยายมาโดยตลอดที่ จ.อ่างทอง ส่วนแม่และพ่อเลี้ยงทำงานอยู่ที่ จ.สมุทรสาคร จนมาช่วงมาช่วงหลัง แม่เด็กป่วยเข้าออกโรงพยาบาลเป็นประจำ จึงได้ย้ายกลับมาอยู่ด้วยพร้อมพ่อเลี้ยง จนมาเกิดเหตุ ซึ่งเด็กหญิงคนยนี้เป็นเด็กพิเศษ แขนขา อ่อนแรง และมีปัญหาทางด้าน การสื่อสารถามตอบช้า แต่ด้านความจำไม่มีปัญหา

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ESAbWGHGG9A

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ