07 มิ.ย. 2561
2,561 ครั้ง

รวบ พ.ต.ต.-แฟนสาว ขโมยรถเก๋งเพื่อน คาดติดพนัน ผบช.น.สั่งสอบ หากผิดจริง ให้ออกราชการก่อนทันที

เจ้าหน้าที่จับกุม พ.ต.ต.ธนวินท์  บัวหลวง สว.กลุ่มงานสอบสวน บก.น.4 บช.น. อายุ 35 ปี พร้อมด้วยภรรยา น.ส.ภัคจิรา มากคูณ อายุ 29 ปี ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร โดยจับกุมได้ที่บริเวณแฟลตตำรวจแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา

 

โดยผู้เสียหายคือนายกำพล เลิศศิริเภสัช อายุ  42  ปี ได้แจ้งว่ารถยนต์หายไป เมื่อตรวจสอบพบเห็นรถยนต์ตันดังกล่าวมีผู้ขับออกไปด้วยความเร็ว

 

ซึ่งก่อนหน้าที่รถยนต์ของตนจะสูญหาย มี พ.ต.ต.ธนวินท์ เพียงคนเดียวเท่านั้นที่เคยขอยืมรถยนต์ไปใช้ในวันที่ 21 เม.ย. 2561 เวลา 05.00 น. และนำมาส่งคืน เวลา 22.00 น. ของวันที่ 22 เม.ย. 2561 พอรถยนต์มาสูญหายไป ตนจึงพยายามโทรติดต่อพ.ต.ต.ธนวินท์ แม้โทรติดแต่เจ้าตัวไม่ยอมรับโทรศัพท์

 

ต่อมาทาง ตร. ได้ออกสืบสวนหาข่าวจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ พ.ต.ต.ธนวินท์  ไปพักอาศัยอยู่ที่อาคารชุด วีคอนโด ประดิษฐ์มนูธรรม ย่านบางเขน กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ทางเข้า พบรถผู้เสียหายขับเข้ามาเวลา 05.32 น. ของวันที่ 5 พ.ค. 2561 แลกบัตรผู้ติดต่อประตูทางเข้า  และเข้ามาจอดรถบริเวณลานจอดรถด้านหน้าอาคาร 

 

หลังจากนั้น พบเห็นบุคคลลงจากรถผู้เสียหาย จำนวน 2 คน เป็นชาย 1 คน และ หญิง 1 คน เดินมุ่งหน้ามาทางประตูทางเข้า เมื่อเดินมาถึงบริเวณประตูทางเข้าคอนโด ปรากฏว่าบุคคลทั้ง 2 คน ที่ลงจากรถผู้เสียหายคือ พ.ต.ต.ธนวินท์ และน.ส.ภัคจิรา หลังจากนั้น ทั้งคู่ได้เข้าไปในคอนโดและขับรถยนต์ของผู้เสียหายออกไป    

 

ด้าน พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ผ่านมา โดยไปดักจับที่พัก ไม่ได้มอบตัวแต่อย่างใด ได้ตัวทั้งตัวสารวัตรและผู้หญิงคนดังกล่าวซึ่งเป็นภรรยาที่ร่วมก่อเหตุ คาดว่าสารวัตรน่าจะติดพนันจึงก่อเหตุลงมือขโมยรถเพื่อนที่รู้จักกัน

 

โดยก่อนหน้านี้ได้พยายามให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานผู้ก่อเหตุให้มาคุยกับผู้เสียหาย เพราะตำรวจที่เป็นผู้ต้องหากับผู้เสียหาย รู้จักกัน แต่ตามเท่าไหร่ก็ไม่ยอมมากลับปิดโทรศัพท์หนีไป ก็เลยต้องไปติดตามจับกุมตัว

 

ด้าน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. กล่าวว่า สำหรับ พ.ต.ต. สังกัดบก.น.4 ที่ไปก่อเหตุ ลักรถยนต์นั้น คดีดังกล่าวเป็นพื้นที่รับผิดชอบของ บช.ภ.1  เมื่อพบว่ามีการกระทำผิดดังกล่าวจริงก็จะสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนทันที เพื่อพิจารณาโทษทางวินัยต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6nhw1kstoeA

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ