07 มิ.ย. 2561
2,539 ครั้ง

ศาลให้ประกันตัว 'บรรยิน' 2 ล้าน ข้อหาร่วมกันฆ่า 'เสี่ยชูวงษ์' ยันห้ามออกนอกประเทศ-ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

อัยการอาญาใต้ นำตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ส่งฟ้องศาล ในข้อหาร่วมกันฆ่าเสี่ยชูวงษ์ ศาลให้ประกันตัววงเงิน 2 ล้านบาท กำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ
 
เมื่อเวลา 11:00 น. (7 มิ.ย. 61) นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักอัยการสูงสุด เปิดเผยความคืบหน้า คดีการเสียชีวิตของนายชูวงศ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ เมื่อปี 2558 ว่า พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้พระโขนง ได้นำตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ นายตำรวจนอกราชการอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ไปยื่นฟ้องต่อศาลในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอา หรือ เอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่นเพื่อปกปิดของตน หรือ เพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้ตามประมวลกฏหมายอาญา ม.289 (4) (7) ซึ่งระวางโทษประหารชีวิต โดยศาลประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ อ.1951/2561
 
ท้ายคำฟ้อง อัยการยังได้ขอให้จำเลยรับโทษต่อจากคดีที่อัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ได้ยื่นฟ้องพ.ต.ท.บรรยินกับพวกในคดีร่วมกันปลอมเเละใช้เอกสารสิทธิปลอมของนายชูวงษ์ โอนหุ้น มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ในศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยการยื่นฟ้องวันนี้พ.ต.ท.บรรยิน ได้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อพาตัวมาให้อัยการยื่นฟ้องก่อนวันนัดที่จะมีขึ้นในวันที่ 8 มิถุนายนนี้
 
อย่างไรก็ตามในส่วนของคดีครอบครัวนายชูวงษ์ ยื่นฟ้องพ.ต.ท.บรรยินไว้เอง ในข้อหาร่วมกันฆ่าต่อศาลจังหวัดพระโขนงไปก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.บรรยินก็ได้ประกันตัวไปแล้ว และในส่วนของการรวมสำนวนนั้นอัยการที่ฟ้องจะไม่ได้ไปขอรวมสำนวน แต่หากยื่นฟ้องแล้วทางญาติของนายชูวงษ์ จะขอศาลรวมคดีกับอัยการก็สามารถดำเนินการได้ โดยเป็นดุลยพินิจของศาลที่จะพิจารณาต่อไป 
 
ล่าสุดศาลจังหวัดพระโขนง ให้ประกันพ.ต.ท.บรรยิน วงเงินประกัน 2 ล้านบาท กำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ - และห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน พร้อมนัดสอบคำให้การ 9 กรกฎาคมนี้ เวลา 09.00 น.
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ