08 มิ.ย. 2561
4,055 ครั้ง

คนขับรถ นร.ขอโทษ หลังฝ่าไฟแดงหวิดตายหมู่ อ้างรีบเร่งเครื่องตอนไฟเหลือง ขนส่งยึดใบขับขี่ 30 วัน

จากกรณีคลิปรถบรรทุก 6 ล้อ ดัดแปลงเป็นรถรับส่งนักเรียน ขับฝ่าไฟแดงบริเวณสี่แยกสัญญาณไฟจราจรกบินทร์บุรี(แยกสามทหาร) จนเกือบทำให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งขณะนั้นมีนักเรียนกว่า 30 ชีวิตอยู่ภายในรถ ซึ่งจากการเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความหวาดเสียวกับผู้ที่ใช้เส้นทางและผู้ปกครองของเด็กยิ่งนัก

 

โดยนายเบง แสงมล อายุ 51 ปี คนขับรถรับส่งนักเรียนที่ฝ่าไฟแดง ได้ออกมาขอโทษต่อหน้าสื่อมวลชนว่า เป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ ขณะที่ขับรถมาถึงสี่แยกสัญญาณไฟจราจรนั้น ช่วงนั้นเป็นไฟเขียวและจะพยายามจะข้ามผ่าน ก็มีไฟเหลืองและไฟแดงพอดี จึงได้เร่งเครื่องรถเพื่อให้วิ่งส่งข้ามไปเกือบไปชนกับรถบรรทุกที่วิ่งมาพอดี โชคดีที่รถไม่คว่ำและไปชน ถ้าอย่างงั้นจะทำให้นักเรียนที่นั่งมาในรถจำนวนกว่า 30 ชีวิต ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร

 

ขณะที่นักเรียนที่อยู่ในรถบอกว่า หลังเกิดเหตุคนขับได้ลงมากอดเด็กๆ เพื่อแสดงความขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

ทั้งนี้ขนส่งปราจีนบุรีได้ลงโทษยึดใบอนุญาตขับขี่ของคนขับ 30 วัน พร้อมส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งรถรับ-ส่งนักเรียนบริเวณหน้าโรงเรียนกบินทร์บุรี พบว่าส่วนใหญ่เป็นรถผิดประเภท จึงได้เรียกคนขับรถคันที่เกิดเหตุมาพบ ให้นำรถมาตรวจตรวจพร้อมกับจะไม่ให้ใช้รถคันดังกล่าว

 

จะใช้สีฉีดพ่นไว้ที่หน้ากระจกว่า “ห้ามใช้” และได้ทำการปรับสูงสุด 500 บาท และพักใช้ใบขับขี่ 30 วัน พร้อมกับยึดรถไว้ตรวจสอบ สร้างความไม่พอใจกับผู้ประกอบการที่รับส่งนักเรียนว่าหาเช้ากินคว่ำแต่ก็ยอมให้ปรับ เพราะต้นเหตุมาจากผู้ประกอบการคนขับด้วยกันเองที่สร้างความเดือดร้อน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZFP4D29XNUA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ