08 มิ.ย. 2561
8,650 ครั้ง

แม่ร้องไห้แทบขาดใจ ฌาปณกิจศพ 'น้องอุ้ม' เหยื่อปืนโหดแฟนหนุ่ม

สุรินทร์- ฌาปณกิจแล้วศพน้องอุ้ม นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เหยื่อกระสุนปืนโหดจากอดีตแฟนหนุ่ม มาดักรอขอคืนดีกับผู้ตายและตกลงกันไม่ได้ ก่อนใช้อาวุธปืนลูกโม่ .38 มิลลิเมตร

 

ยิงใส่แฟนสาวเสียชีวิตและยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ต่อหน้าต่อตาเพื่อน ที่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

 

โดยบรรยากาศที่วัดป่าสระทอง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เป็นไปอย่างความเศร้าโศก พ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนนักศึกษากอดคอร้องไห้ระงม

 

โดยเฉพาะแม่ของน้องอุ้ม ถึงกับปล่อยโฮร้องไห้ เป็นลมปริ่มจะขาดใจ พูดถึงลูกสาวด้วยความอาลัยอาวรณ์ เนื่องจากเห็นภาพลูกสาวนอนตายตาไม่หลับ เป็นภาพที่น่าสลดใจยิ่งนัก ขณะที่น้องสาวของน้องอุ้ม วัย 10 ขวบ ก็ร้องไห้อาลัยอาวรณ์ด้วยความเสียใจที่พี่สาวจากไปในครั้งนี้

 

ขณะที่เพื่อนๆนักศึกษาร่วมรุ่นทั้งหญิงและชายต่างพากันกอดคอร้องไห้ด้วยความอาลัยที่น้องอุ้มจากไปและเป็นวันสุดท้ายที่ได้ส่งศพเพื่อนที่เขารัก และต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน้องอุ้มเป็นคนนิสัยดีเป็นที่รักของเพื่อนๆไม่น่าจากไปเร็วขนาดนี้

 

ด้าน ผช.ศาสตราจารย์คมสัน โสมณวัตร คณะบดีวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา กล่าวถึงการช่วยเหลือน้องอุ้มว่า ในเบื้องต้นเงินในส่วนของมหาวิทยาลัยมีเงินกองทุนสวัสดิภาพและพัฒนานักศึกษา ที่จะมอบให้กับคุณพ่อคุณแม่น้องอุ้มจำนวน 1 แสนบาท ทางมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทาเป็นผู้มอบ ตอนนี้อยู่ที่ขบวนการของเอกสาร

 

ในส่วนที่หลายคนเป็นห่วงเรื่องกองทุน กยศ.ที่น้องกู้ยืมเรียน ซึ่งปกติคนที่กู้จะต้องส่งคืนหลังจากจบและเข้าทำงาน ในส่วนนี้ได้ติดต่อไปยังมหาวิทยาลัยที่ดูแล หน่วยงานที่ประสานงานกับ กยศ. ซึ่งได้รับการประสานมาว่าเมื่อน้องเสียชีวิตหนี้ในส่วนนี้ของน้องก็จะหมดไป ไม่ต้องเป็นภาระของพ่อแม่หรือผู้ปกครองที่จะต้องชดใช้ ก็อยากให้คุณพ่อคุณแม่และหลายคนที่เกี่ยวข้องสบายใจในส่วนนี้ ทางมหาวิทยาลัยได้ประสานกองทุนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว

 

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/m7HV2RLKc4I
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ