08 มิ.ย. 2561
8,003 ครั้ง

แม่แจ้งความครูลงโทษลูกชาย 5 ขวบเกินเหตุ ทั้งตีทั้งหยิก-ทุบหักนิ้ว เตรียมย้ายลูกไปเรียนที่อื่น

ปทุมธานี-ผู้ปกครองเตรียมย้ายลูกชาย 5 ขวบ ไปเรียนที่อื่น หลังถูกครูลงโทษหนักทั้งตีทั้งหยิก และทุบหักนิ้ว
 

ผู้ปกครองเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองปทุมธานี เนื่องจากลูกชายวัย 5 ขวบ ถูกคุณครูประจำห้องเรียนลงโทษรุนแรง ทั้งตี หยิกแขน ทุบหลัง และหักนิ้วมือ จนเกิดรอยฟกช้ำหลายแห่ง หลังเกิดเหตุได้สอบถามไปยังครูผู้ดูแลนักเรียนกลับได้รับการปฏิเสธ จึงได้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบตรวจสอบ แต่กลับไม่มีความคืบหน้า

 

จึงได้ปรึกษามูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ก่อนพาลูกชายไปตรวจร่างกายและแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนครูประจำชั้นอนุบาลทั้ง 2 คนได้เข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน และไม่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด โดยที่เข้ามาเนื่องจากจะพยายามเจรจาไกล่เกลี่ยกับผู้ปกครองเท่านั้น


ด้านแม่ของเด็กที่ถูกลงโทษ กล่าวว่า ตนเองมีลูกทั้งหมด 5 คน โดยลูกชายวัย 5ขวบ ที่ถูกทำร้ายเป็นคนที่ 4 และเข้าเรียนที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านเอื้ออาทรบางคูวัด เมื่อเห็นว่าลูกชายมีรอยฟกช้ำจากการลงโทษ ผ่านไป 1 อาทิตย์แล้วรอยเขียวช้ำยังไม่หาย

 

ตนเองมีความต้องการให้คุณครูยอมรับที่ได้ลงโทษลูกชายของตนเอง แต่ครูได้ปฏิเสธ จนกระทั่งมีสื่อได้นำเสนอข่าวออกไป ครูจึงได้มาเจรจาโดยจะให้มาขอโทษหรือให้เงินเยี่ยวยาค่ารักษา ซึ่งตนเองยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และเตรียมย้ายให้ลูกชายไปเรียนที่อื่น เนื่องจากไม่ไว้วางใจคุณผู้ดูแลคนนี้แล้ว


จากการสอบถามเด็กที่ถูกลงโทษ ทราบว่า ได้ถูกลงโทษสาเหตุมาจากทำการบ้านที่คุณครูสั่งไว้ไม่เป็น จึงถูกครูตีด้วยไม้ที่แขนจนช้ำ นอกจากนี้ยังถูกทุบหลังและหยิกที่แขน ส่วนที่กลางมือขวาถูกคุณครูอีกคนหักเพราะว่าเอารถของเล่นมาจากบ้าน แล้วออกออกมาเล่นขณะที่ครูสอน หลังจากที่ถูกครูทำโทษได้บอกแม่แล้วแต่แม่ไม่เชื่อ จนหลายวันแม่ถึงได้มาเห็นว่ามีรอยฟกซ้ำดังกล่าว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2QEG32UAMEU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ