08 มิ.ย. 2561
20,200 ครั้ง

แฉอีก ร.ร.ขนมจีนคลุกน้ำปลา ขายขนมปังให้เด็ก หาเงินเป็นค่าอาหารครู - สร้างโรงเลี้ยงไก่ แต่เด็กไม่ได้กินไข่สักฟอง

จากกรณีทุจริตอาหารกลางวัน ให้เด็กกินขนมจีนคลุกน้ำปลา ล่าสุดทางเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้โพสต์แฉต่อเนื่อง เป็นภาพขนมปั้งปิ้งโรยน้ำตาลชิ้นละ 5 บาท  โดยระบุว่า

 

"ถามความเห็น ขายแผ่นละ 5 บาท มันโอไหม

 

ขนมของโรงเรียนบ้านท่าใหม่ จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าของตำนาน #ขนมจีนคลุกน้ำปลา ผอ.ให้ครูขายให้กับเด็กนักเรียน ซึ่งศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานีบอกว่าทำขายเด็กเพื่อเป็นค่าอาหารกลางวันให้ครู และเพื่อให้เด็กได้กินขนมที่มีประโยชน์

 

#อาหารกลางวันเด็ก #โรงเรียนบ้านท่าใหม่ #สุราษฏร์ธานี #ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน #กัดไม่ปล่อย 61-06-002

 

นอกจากนี้ยังมีกรณีโครงการเลี้ยงไก่พันธุ์ไข่ เพื่อเป็นอาหารกลางวันให้เด็กนักเรียน แต่เด็กไม่เคยได้กินไข่สักฟอง ส่อเค้าทุจริตอีก

 

"ผอ. กินไก่

 

โรงเรียนบ้านท่าใหม่ ได้ของบประมาณทำโครงการเลี้ยงไก่พันธุ์ไข่ เพื่อเป็นอาหารกลางวันให้เด็กนักเรียน มีการสร้างโรงเรือนเลี้ยงไก่ 200 ตัว แต่ปรากฎว่า เด็กไม่ได้กินไข่ซักฟอง ผอ.เอาไปขายหมด เงินก็ไม่เข้าโรงเรียน ตอนหลังเหลือไก่ 62 ตัว ผอ.ก็เอาไก่ไปขาย แต่เงินก็ไม่รู้หายไปไหนอีก ปัจจุบันเหลือแต่โรงเรือนร้างสภาพผุพัง

 

หลังประเด็นขนมจีนคลุกน้ำปลากลายเป็นเรื่องฉาว ผอ.เอาเงิน 18,000 บาท มาให้เข้าบัญชีโรงเรียน แต่ไม่มีครูกล้ารับ เงินก้อนนี้ไปอยู่ในมือ “ครูแมว” ซึ่งเป็นหลาน และเป็นมือเป็นไม้ขายขนม ขายน้ำในโรงเรียน ให้กับ ผอ.

 

#ผอ_กินไก่ #โครงการไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวัน #ขนมจีนคลุกน้ำปลา #สพป_สุราษฎร์ธานี #โรงเรียนบ้านท่าใหม่ #สุราษฏร์ธานี #ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน #กัดไม่ปล่อย 61-06-002

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jJBE6I46e8w

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ