08 มิ.ย. 2561
2,662 ครั้ง

ออกหมายจับ ฆราวาส-จนท.ตม.ช่วยอดีตพระพรมเมธี หนีออกนอกประเทศ

จากกรณีที่มีการติดตามตัวพระจำนงค์ เอี่ยมอินทรา หรืออดีตพระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ ที่มีการหลบหนีการจับกุมไปที่จังหวัดนครพนม และหลบหนีออกนอกประเทศไปยัง สปป.ลาว จนต่อเนื่องไปถึงประเทศเยอรมันโดยเจ้าหน้าที่พบว่ามีบุคคลช่วยให้การสนับสนุนในการหลบหนี

 

ความคืบหน้าล่าสุด มีรายงานจากคณะทำงานในตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ว่าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 มิถุนายน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม มีการรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับ 5 บุคคล ที่ช่วยให้การสนับสนุนพระจำนงค์ หลบหนี โดยแบ่งเป็น สัญชาติไทย 2 คน และสัญชาติลาว 3คน

 

ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยในรายละเอียดถึงชื่อของบุคคลที่ถูกออกหมายจับแต่มีรายงานว่าบุคคลทั้งหมดคือ คนไทย 2 ราย คือ สีกา จ. และคนขับรถ ส่วนทางสัญชาติลาวคือ สีกา จ. พร้อมด้วยลูกสาวและลูกเขย

 

ขณะที่การสืบสวนพบว่าขณะนี้บุคคลทั้ง 5 ได้หลบหนีไปยังประเทศ สปป. ลาวแล้วโดยยังไม่มีการเดินทางกลับเข้าไทย ขณะที่ยังมีรายงานจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองว่าขณะนี้มีการสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง 2 ข้าราชการตำรวจ ที่มีการพบข้อมูลว่าอาจจะเข้าข่ายช่วยสนับสนุนในการหลบหนีครั้งนี้ ซึ่งมีทั้งยศระดับพันตำรวจโท และชั้นประทวน

 

ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าสาเหตุของการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงในครั้งนี้มาจากสาเหตุช่วยหลบหนีจริงหรือไม่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/l5jxG38riyw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ