08 มิ.ย. 2561
2,589 ครั้ง

ผอ.โรงเรียนดังอ่างทองแจง อาหารกลางวันเด็กได้คุณค่ามาตรฐาน ยันตรวจสอบได้ โต้ไม่ใช่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

ผู้อำนวยโรงเรียนดังแจง อาหารกลางวันนักเรียนได้คุณค่าตามมาตรฐาน เผยคลิปที่เห็นเป็นเพียงบางส่วน ที่โรงอาหารมีกล้องวงจรปิดตรวจสอบได้ทุกเวลา
 
เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ 8 มิ.ย. 61 นายฉลอง อำพันเรือง ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลวัดอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ในกรณีที่มีข่าวว่าทางโรงเรียน ได้ทำผัดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้กับนักเรียนรับประทานตนเองอยากจะชี้แจงข้อเท็จจริงว่าไม่ใช่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแต่อย่างใดและไม่ใช่บะหมี่ยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งที่เป็นข่าวเป็นเพียงเส้นบะหมี่ที่ใช้ประกอบอาหารทั่วไปในการเอามาผัดประกอบอาหารตามงานต่างๆ และเป็นเพียงเมนูหนึ่งในรอบ 1 ถึง 2 เดือนซึ่งทางโรงเรียนไม่ได้ผัดให้เด็กนักเรียนรับประทานทุกวัน
 
อีกทั้งบะหมี่ผัด มีส่วนประกอบของอาหารครบถ้วน มีผักแครอทไส้กรอกรมควันไข่และหมูบดซึ่งทางโรงเรียนมีกล้องวงจรปิด เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่เด็กนักเรียนเลือกรับประทานอาหารแล้วจึงมีเด็กส่วนน้อยที่ยังนั่งรับประทานอาหารอยู่ และผู้ถ่ายคลิปถ่ายในลักษณะเจาะจงเป็นบางกลุ่มโดยปกติโรงอาหารจะต้องมีนักเรียนที่มารับประทานอาหารประมาณ 800-900 คน แต่ในวันดังกล่าวมีการถ่ายคลิปออกข่าวนั้นมีนักเรียนเหลืออยู่ประมาณ 10 กว่าคน
 
ส่วนในเรื่องของผลไม้และอาหารก็เช่นเดียวกันซึ่งเป็นเวลาที่เด็กทานอาหารเสร็จแล้ว ในเรื่องที่มีข่าวออกมาว่าจะมีการปรับปรุง ด้านอาหารในการประชุมผู้ปกครอง ตนเองยืนยันได้เลยว่าไม่มีผู้ปกครองท่านใด ขึ้นมาเสนอในเรื่องการปรับปรุงอาหาร ซึ่งทางโรงเรียน ใช้ระบบบริหารจการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบของกระทรวงการคลังจะต้องมีการประมูลอิเล็กทรอนิกส์และเป็นการบังเอิญที่เมื่อสองสามวันที่แล้วเป็นข่าวเกิดขึ้นมาและในวันนี้เป็นผู้ประกอบการเจ้าใหม่เข้ามาทำอาหารให้นักเรียนได้รับประทานเป็นวันแรก และมีคุณครูเป็นผู้ตักอาหารให้นักเรียนแต่ละห้อง และจะทำให้นักเรียนได้รับประทานอาหารกลางวัดที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานต่อไป
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ