08 มิ.ย. 2561
1,794 ครั้ง

'อัศวิน' ลุยตรวจจุดน้ำท่วมซ้ำซาก ในพื้นที่รอยต่อ กทม.-สมุทรปราการ

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนหลายจังหวัดรับมือฝนตกหนักถึงหนักมาก ตั้งแต่วันนี้ต่อเนื่องถึงวันจันทร์ ขณะที่ผู้ว่าราชการ กทม.ตรวจแก้ไขปัญหาจุดน้ำท่วมซ้ำซากพื้นที่รอยต่อ กทม.-สมุทรปราการ
 
พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจการแก้ไขพื้นที่น้ำท่วมร่วมกันของสำนักระบายน้ำ กทม.เขตบางนา เทศบาลสำโรงเหนือ สมุทรปราการ และกรมทางหลวง ที่บริเวณถนนสุขุมวิท สถานีรถไฟฟ้าซอยลาซาล และซอยแบริ่ง จุดที่ถือว่าน้ำท่วมขังประจำหากฝนตกหนักต้องใช้เวลาระบายนาน สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน
 
พบว่าขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก อยู่ระหว่างติดตั้งเครื่องสูบน้ำกำลังสูบ 2 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จากถนนสุขุมวิทไปลงคลองสำโรง และคลองบางนา เพื่อเร่งระบายน้ำ ส่วนพื้้นที่แอ่งกะทะได้วางท่อลอดระบายน้ำซอยลาซาล-แบริ่ง ลงสู่คลองบางนา ด้วยเช่นกัน โดยหากติดตั้งครบทั้งระบบต้องระบายน้ำให้แห้งภายใน 30 นาที จากเดิมท่วมขังนาน 3 ชั่วโมง 
 
วันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ " ตั้งแต่วันนี้ถึงวันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน เกือบทุกภาคให้ระวัง ฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก 
 
โดยวันนี้ และพรุ่งนี้ 38 จังหวัด ที่จะมีฝนตกหนัก ส่วนวันอาทิตย์และวันจันทร์นี้ มี 43 จังหวัด ที่เกิดฝนตกหนักถึงหนักมาก เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้เกิดคลื่นลมแรง สูง 2-3 เมตร 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ