09 มิ.ย. 2561
2,899 ครั้ง

ไฟไหม้ผับดัง 'แอพอารีน่า' ย่านพระราม 9 ลามไหม้รถวอดทั้งคัน ผู้ดูแลปัดเผาเอาประกัน

เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณผับแอพอารีน่า โดยเพลิงได้ลุกไหม้จากด้านข้างอาคารและลุกลามเจ้าไปภายใน ซึ่งภายในตกแต่งด้วยโฟม และวัสดุไวไฟ จำนวนมาก ทำให้ไฟไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว มีกลุ่มควันพวยพุ่งจำนวนมาก  เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยบางกะปิต้องระดมรถน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลานานกว่า1ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงให้สงบได้ 
 
ด้าน นายสุชาติ เพชรไทย อาสาสมัครกู้ภัยที่เข้าระงับเหตุเล่าว่า ขณะฉีดน้ำสกัดภายในตัวอาคาร ก็มีแผ่นฝ้าเพดาน และวัสดุตกแต่งอาคาร หล่นแตกกระจายลงมา ขณะที่พื้นด้านล่างก็มีการทรุดตัว ตอนนั้นเจ้าหน้าที่ทุกคน เห็นท่าไม่ดี ก็ออกจากตัวอาคารเพราะเกรงจะเกิดการถล่มลงมา
 
ขณะที่ภายในอาคารเป็นลักษณะตรงกลางเป็นห้องโถง ด้านขวาเป็นเวที มีเก้าอี้ไม้จำนวนมาก ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างหนักและลามไปยังด้านหน้าอาคารซึ่งมีรถยนต์ โตโยต้า เซียนต้า ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน  จาการสอบถามพบว่าเจ้าของรถคันดังกล่าวเป็นพนักงานที่ทำงานใกล้เคียงจุดเกิดเหตุนำรถมาจอดไว้ขณะเกิดเหตุพยายามวิ่งมาเคลื่อนย้ายรถแต่ไม่ทัน 
 
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ พบว่า เจ้าของอาคารแห่งนี้กำลังปรับปรุงตกแต่งภายใน เพื่อจะเปิดเป็นสถานยันเทิง จากเดิมที่จะเปิดบริการเฉพาะช่วงเทศกาล แต่การปรับปรุงครั้งนี้เพื่อเปิดให้บริการทุกวัน และเปลี่ยนชื่อจากแอพอารีน่า เป็น โอเอซิสผับ
 
ขณะที่ผู้สื่อข่าวพบผู้ดูแลอาคารเข้ามาตรวจสอบหลังเพลิงสงบ โดยระบุว่า ไฟไหม้ครั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่ก่อนหน้านี้ มีช่างเข้ามาตกแต่งภายใน จากนั้นก็มีเปลวไฟลุกจากด้านข้างอาคาร และตอนนั่นช่างนำถังดับเพลิงไประงับเหตุแต่ไม่ทัน ไฟลุกลามรวดเร็ว จนไหม้ทั้งอาคาร แต่ไม่ใช่การเผาเพื่อเอาประกันตามกระแสข่าวแน่นอน เพราะไม่ได้ทำประกันไว้ ส่วนเรื่องโครงสร้างแข็งแรงหรือไม่ และออกแบบถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ขอให้ตำรวจมาตรวจสอบอีกครั้ง 
 
ขณะที่เช้าวันนี้ พนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าเขตห้วยขวางจะเข้าตรวจสอบและกันพื้นที่อันตราย เพราะเกรงว่าตัวอาคารอาจทรุดตัวได้
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/YKs6AtyvlFY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ