09 มิ.ย. 2561
7,609 ครั้ง

เหยื่อแห่ร้องกองปราบร่างทรง 'เจ้าพ่อเมืองสุรินทร์' ตุ๋นเงินนับ 10 ล้าน แฉกลอุบายหมดเปลือก

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความและประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พานายก้าวหน้า อายุ 38 ปี นายหน้าซื้อขายคอนโด และผู้เสียหายอีกกว่า 10 ราย เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. เพื่อร้องขอให้ดำเนินคดีเพิ่มเติมกับ นายต่อศักดิ์ พักวัด อดีตพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง ซึ่งถูกตำรวจ สน.ตลิ่งชัน จับกุมตัวไปก่อนหน้านี้ หลังอ้างตัวเป็นร่างทรงเจ้าพ่อเมืองสุรินทร์ ใช้กลอุบายหลอกลวงเอาทรัพย์สินของเหยื่อไปนับ10 ล้านบาท
 
 
ผู้เสียหายเล่าว่า รู้จักกับนายต่อศักดิ์เนื่องจากเป็นเพื่อนบ้านกัน ต่อมานายต่อศักดิ์ ได้อ้างตัวว่าเป็นร่างทรงเจ้าพ่อเมืองสุรินทร์ พร้อมกับทักว่าออฟฟิศของตนเองต้องปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ย เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่กิจการ ด้วยความที่ตนมีความเชื่อทางด้านนี้อยู่แล้ว ประกอบกับในช่วงนั้นกิจการของตนกำลังตกต่ำ จึงลองทำตามคำแนะ ปรากฏว่ากิจการดีขึ้นจริงและมีลูกค้าเพิ่มขึ้น จึงได้มีการพูดคุยปรึกษาปัญหาชีวิตกันบ่อยขึ้น
 
โดยนายต่อศักดิ์จะมาอ้างกับตนว่าทำงานเป็นพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง พร้อมกับชักชวนให้ตนนำเงินมาฝากกับธนาคารโดยอ้างว่ามีโครงการฝาก 1 แสนบาท กู้ได้ 1 ล้านบาท แต่ต้องดำเนินการผ่านนายต่อศักดิ์ ตนจึงหลงเชื่อยอมทำตามกระทั่งต่อมาตนได้ไปตรวจสอบกับทางธนาคารกลับพบว่าไม่มีการนำเงินมาทำธุรกรรมการเงินดังกล่าวและตัวนายต่อศักดิ์ เองนั้นปัจจุบันก็ไม่ได้เป็นพนักงานของทางธนาคารแล้วเนื่องจากมีพฤติกรรมในการฉ้อโกง จนทำให้ถูกไล่ออก ตนจึงรีบไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.โพธิ์แก้ว จ.นครปฐม เมื่อเดือนที่ผ่านมา
 
 
กระทั่งต่อมาตนได้ทราบข่าวในภายหลังว่า นายต่อศักดิ์ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ตลิ่งชัน จับกุมตัวดำเนินคดีในข้อหา ฉ้อโกง จากการไปหลอกลวงผู้เสียหายรายอื่น ซึ่งปัจจุบันถูกศาลสั่งจำคุกไปเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา และยังมีหมายจับในคดีลักษณะเดียวกันนี้ติดตัวอีก 3 หมายจับ ทั้งนี้การที่ตนและผู้เสียหายรายอื่นเดินทางมาแจ้งความเพิ่มเติมที่กองปราบปราม เนื่องจากยังพบว่ามีผู้เสียหายที่ถูกนายต่อศักดิ์หลอกลวงในลักษณะเดียวกันอีกหลายราย ประกอบกับเกรงว่าร่างทรงจะพ้นโทษออกมาเร็วเกินไป
 
 
ขณะที่ผู้เสียหายอีกรายระบุว่า รู้จักนายต่อศักดิ์เนื่องจากบ้านอยู่ใกล้กัน จึงได้ไปปรึกษาเรื่องหลานมีอาการป่วยที่ผิดปกติรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย นายต่อศักดิ์จึงได้อ้างว่าเป็นร่างทรงเจ้าพ่อเมืองสุรินทร์ สามารถช่วยให้หลานตนหายจากอาการป่วยได้ ซึ่งต้องมีการทำพิธีกรรมสวดคาถาสะเดาะเคราะห์ และในแต่ล่ะครั้งจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 2 หมื่นบาท ตนหลงเชื่อจ่ายเงินไปหลายครั้งเป็นเงินกว่า 2 แสนบาท อาการป่วยของหลานกลับยังไม่ดีขึ้นตามที่กล่าวอ้าง ก่อนจะมารู้ภายหลังว่าร่างทรงรายนี้เป็นเพียงนักต้มตุ๋นหลอกลวงเงินจากตนและผู้ที่หลงเชื่อเท่านั้น
 
ด้านเจ้าของบ้านเช่าที่นายต่อศักดิ์ใช้เปิดสำนักทรงเจ้ายืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด พร้อมเปิดบ้านให้ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจอีกด้วย
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/dcpGXLPAR4w
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ