09 มิ.ย. 2561
6,276 ครั้ง

นายกฯ จี้สื่อหยุดจับผิด สนช. หลับคาวงถกงบ3ล้านล้าน - 'พีระศักดิ์' ขอโทษแทน 2 สมาชิก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงกรณีที่โลกออนไลน์เผยแพร่ภาพสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) นั่งหลับระหว่างนายกฯ ชี้แจงงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2562 วงเงิน 3 ล้านล้านบาทว่า ให้ไปถามสมาชิก สนช.ที่หลับว่าง่วงหรือไม่ ซึ่งตนมองไม่เห็น เพราะสมาชิก สนช.ที่หลับอยู่บริเวณด้านล่าง และขอไม่ตอบในเรื่องดังกล่าวเพราะเป็นเรื่องไร้สาระ นอกจากนี้นายกฯ ยังได้ถามกลับสื่อมวลชนถึงการชี้แจงงบ 3 ล้านล้านบาทว่ามีอะไรบ้างและแตกต่างจากรัฐบาลที่ผ่านมาอย่างไร และสื่อได้นำเสนออะไรไปแล้วบ้างนอกจากเรื่องนอนหลับ
 
โดยนายกฯ ยังระบุว่า ตนได้ส่งภาพให้นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช.แล้ว ซึ่งนายพรเพชรได้เห็นแล้ว และเชื่อว่าคงจะไปกำชับกันเอง แต่ก็ขึ้นอยู่กับทุกคน ดังนั้น หากใครที่หลับในวันหน้า ก็เป็นอะไรไม่ได้อีกต่อไปอยู่แล้ว ส่วนตัวดูไว้หมด ส่วนพวกที่หลับก็ไปนอนที่บ้าน วันนี้ก็อยู่ให้จบไปก่อนและก็ทำงานในส่วนอื่น พร้อมขอสื่ออย่าจับผิดในเรื่องดังกล่าวอีก
 
ด้าน นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 2 ในฐานะประธานคณะกรรมการจริยธรรม สนช. ได้กล่าวขอโทษ แทนสมาชิก สนช.ที่มีภาพนอนหลับในห้องประชุม โดยชี้แจงว่าไม่ใช่ภาพระหว่างที่นายกฯ  ชี้แจงรายละเอียดของร่าง พ.ร.บ.งบฯ ในช่วงเช้า แต่เป็นภาพที่เกิดระหว่างการอภิปรายซักถามของ สนช.ช่วงบ่าย
 
ส่วนพฤติกรรมของสมาชิกทั้ง 2 คน ยังไม่เข้าข่ายความประพฤติผิดจริยธรรมอย่างร้ายแรง จนไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ต่อ จึงเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาต่อการดำรงตำแหน่ง 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/DDdxEw-6qWQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ