09 มิ.ย. 2561
7,622 ครั้ง

นายกฯ ลั่นไม่อายใครเพราะเข้ามาทำความดี ถามกลับหากคสช.ไม่เข้ามาจะอยู่กันได้ไหม

นายกฯ ยันไม่เคยทรยศประเทศชาติหรือนำเงินจากการประมูลข้าวมาใช้เรื่องการเมือง หากย้อนเวลาได้จะไม่เข้ามาบริหารประเทศ ถามกลับหากไม่เข้ามาจะเกิดสงครามกลางเมืองหรือไม่ ตัดพ้อทำดีก็โดนทำไม่ดีก็โดน ลั่นไม่อายใครในสถานะรัฐบาลทหารเพราะเข้ามาทำความดี
 
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวตอนหนึ่งในงานวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ ว่า ทุกวันนี้สังคมมีปัญหาไปหมดโดยเฉพาะสังคมโซเชียลมีเดีย ที่ตอบโต้กันไปมา ซึ่งไม่เห็นว่าจะมีสาระอะไร สิ่งที่ดีๆพูดออกไปถูกล้มหมดทุกเรื่อง เป็นเพราะการเมืองและความเพลิดเพลินในการเล่นโซเชียลอย่างไม่มีความรับผิดชอบ ย้ำอย่าให้การเมืองเป็นตัวนำต้องใช้สติปัญญาและความคิดของตนเองในการทำงาน พร้อมยืนยันว่าไม่เคยได้รับผลประโยชน์จากข้าว เพราะนั่งเป็นประธานคณะกรรมการข้าวด้วยตนเอง และเข้าร่วมประชุมทุกครั้ง อะไรที่ไม่เห็นว่าดีก็ไม่อนุมัติ อย่าไปมองว่าฝ่ายใดจะได้ประโยชน์เพราะทุกอย่างเปิดเผยทั้งหมด ส่วนบางคนที่เคยประมูลข้าวได้และต่อมาประมูลไม่ได้ ก็ว่ารัฐบาลไม่มีความเป็นธรรม และนำเงินจากการประมูลข้าวไปใช้ทำการเมือง สิ่งเหล่านี้ถูกกล่าวหาจนเละไปหมด พร้อมกันนี้ขอให้เชื่อใจพลเอกประยุทธ์ว่าที่เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีไม่ทำสิ่งที่ไม่ถูกต้องแน่นอน ถึงแม้ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีก็ไม่ทำ เพราะไม่เคยทรยศต่อประเทศชาติ ขอให้จำคำพูดนี้ไว้ 
 
นายกฯ กล่าวว่า ส่วนโยบายรัฐบาลก็มีความชัดเจน ในแนวทางปฏิบัติก็ให้ไปตรวจสอบดู ผิดก็ลงโทษ ยืนยันเจตนาบริสุทธิ์ในการทำงานเพื่อประเทศชาติ ส่วนตัวรู้ตัวดีว่าเข้ามาเป็นรัฐบาลทหาร ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง แต่หากไม่เข้ามาก็ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาต่างๆได้อย่างไร หากย้อนกลับไปได้ก็ไม่อยากเข้ามา หากไม่เข้ามา วันนี้จะยังเกิดสงครามกลางเมืองหรือไม่ ขณะที่ต่างประเทศเชิญมาหลายประเทศก็ไป แม้ไม่ได้ไปแบบเป็นทางการแต่ก็ได้พูดคุยกับทุกประเทศ เพราะกฎหมายเขียนไว้แบบนั้น แต่เรื่องกฎหมายเป็นส่วนหนึ่งของแต่ละประเทศ โดยความรู้สึกส่วนตัวแต่ละประเทศไม่มีอะไรกับตน ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียืนยันว่าไม่อายใครกับสถานะตนในปัจจุบันเพราะว่ามาทำความดี แต่ถึงทำดีก็โดน ทำไม่ดีก็โดน
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/JNLTIrsZdRU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ