09 มิ.ย. 2561
2,611 ครั้ง

ผบช.สตม.กลับไทยมือเปล่า ไร้เงา 'อดีตพระพรหมเมธี' - คาดเยอรมันใช้เวลาตรวจสอบปมขอลี้ภัย2เดือน

ความคืบหน้าการติดตามตัว อดีตพระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม วรมหาวิหาร กทม. ผู้ต้องหาในคดีเงินทอนวัดมาดำเนินคดี หลังหนีไปประเทศเยอรมนีนั้น

 

ล่าสุดมีรายงานว่า พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.)  ได้เดินทางกลับประเทศไทยโดยไม่ได้ตัวอดีตพระพรหมเมธีกลับมาด้วย เนื่องจากอดีตพระพรหมเมธีได้ทำเรื่องขอลี้ภัยกับทางการเยอรมนีแล้ว เบื้องต้นคาดว่าน่าจะใช้เวลาในการตรวจสอบประมาณ 2 เดือน

 

ส่วนกรณีนางศศิร์อร เจียมวิจิตรกุล หรือสีกาจุ๋ม ลูกศิษย์คนสนิทพระพรหมเมธี 1ใน 5 ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ตำรวจเชื่อว่าเป็นผู้ว่าพระพรหมเมธีหลบหนี มีรายงานว่านางศศิร์อร เดินทางจากประเทศลาวไปที่ประเทศอังกฤษแล้วตั้งแต่วันที่ 5 มิ.ย.นี้ ก่อนที่ศาลจับจะออกในวันที่ 7 มิ.ย. หากเดินทางกลับ สามารถจับกุมได้ทันที ส่วน 3 ผู้ต้องหาชาวลาว หากเดินทางเข้ามาไทยก็จะถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกัน 
 
 
ทั้งนี้มีรายงานข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางพิเศษกรุงเทพได้นำตัว นายธงชัย สุขโข หรืออดีตพระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ส่งโรงพยาบาลราชทัณฑ์อย่างเร่งด่วน หลังพบมีอาการเส้นเลือดฝอยในตาแตก โดยขณะนี้ได้ส่งตัวกลับเข้าแดนคุมขังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 
 
ขณะที่มีรายงานข่าวจาก บก.ปปป.แจ้งว่า ในการตรวจสอบการทุจริตเงินทอนวัดล็อตที่ 4 ในปีงบประมาณ 2554-2559 นั้น พบว่ามีวัดใน จ.พิจิตร 3 วัด
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/NF5isf3ddig
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ