10 มิ.ย. 2561
3,872 ครั้ง

แพทย์เผย 'น้องหนูนา' เสื้อพันล้อรถจยย.กระชากแขนขาด อาการดีขึ้น ไม่ซึมเศร้า

กู้ภัยหาดใหญ่รุดช่วยเด็กชายวัย 10 ขวบ ขาซ้ายติดอยู่ในล้อรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง บนถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจึงสามารถ ช่วยเด็กออกมาได้ใช้ 
 
 
ส่วนความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ น้องหนูนา อายุ 5 ขวบ ชาว จ.สุรินทร์ ที่ถูกล้อรถจักรยานยนต์ ดึงเอาเสื้อและแขนเข้าล้อหลังรถ จนแขนขาดนั้น ล่าสุดอาการดีขึ้นตามลำดับ ไม่อยู่ในอาการซึมเศร้า ตามร่างกาย มีร่องรอยขูดขีดเล็กน้อยไม่เป็นบาดแผล เด็กพูดคุย กับพ่อ แม่ และญาติได้ไม่งอแง
 
 
ด้านนายแพทย์สมภพ สารวนางกูร รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลสุรินทร์ ระบุว่า นอกจากการดูแลรักษาด้านบาดแผลก็ยังต้องดูแลในเรื่องของจิตใจการฟื้นฟูสภาพจิตใจ ส่วนย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราช ที่นครราชสีมานั่น ช่วงแรกได้ให้ครอบครัวในการตัดสินใจ และช่วงนี้ทางผู้ปกครอง ก็ได้ตัดสินใจในการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสุรินทร์ ศักยภาพในการรักษาของเราทำได้เต็มที่ การได้รับกระทบกระเทือนด้านสมองไม่มี ส่วนอื่นๆของร่างกายไม่มี มีเพียงแขนอย่างเดี่ยว การรักษาที่โรงพยาบาลสุรินทร์ ก็จะอยู่ที่โรงพยาบาล สักหนึ่งอาทิตย์
 
ขณะที่พ่อของน้องหนูนาได้ขอบคุณกำลังใจจากทุกคน โดยเตรียมจะเปิดบัญชีรับบริจาค หลังมีประชาชนสอบถามมาเป็นจำนวนมาก เพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาในอนาคตข้างหน้า ตนเองในฐานะพ่อ ก็ขอขอบพระคุณประชาชนทั่วไปทุกท่าน ที่สอบถามอาการของน้องหนูนา มีความห่วงใย และจะบริจาคช่วยเหลือ  
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/5M18txlT75U
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ