11 มิ.ย. 2561
4,630 ครั้ง

จนท.ว่ายน้ำส่งอาหาร ประทังชีวิต นทท.ติดเกาะแก่งส้มแมว ถูกน้ำป่าซัดปิดเส้นทางออกไม่ได้

ราชบุรี-มีฝนตกหนักใน อ.สวนผึ้ง ทำให้ปริมาณน้ำป่าจากเทือกเขาตะนาวศรี ไหลลงมาท่วมเส้นทางเข้ามีปริมาณสูง มีนักท่องเที่ยวกว่า 10 คนพร้อมรถ 4 คันติดค้างภายในแก่งส้มแมว รวมทั้งพัดสะพานไม้ที่ทำไว้ชั่วคราวเพื่อข้ามไปส่งเสบียงอาหารก็ถูกน้ำซัดจนพังไม่สามารถข้ามไปมาได้

 

จนท.ต้องช่วยกันดึงสลิงข้ามมาผูกอีกฝั่ง เพื่อเป็นสะพานชั่วคราวให้นักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ภายในได้เดินออกมา ส่วนรถยนต์นั้นจะต้องรอให้น้ำแห้ง จึงจะสามารถออกมาได้ แต่ในช่วงนี้ต้องใช้วิธีว่ายน้ำข้ามไปส่งอาหาร ให้กับนักท่องเที่ยวได้กินประทังชีวิตไปก่อน

 

โดยนายประทีป เหิมพยัคฆ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า แม่น้ำภาชี ก็บอกว่า น้ำในแม่น้ำภาชีปีนี้มาเร็วและมากกว่าปกติ ทำให้การสัญจรไม่ได้ ต้องใช้วิธีว่ายน้ำข้ามอย่างเดียว ซึ่งเราก็มีการเตรียมการกันไว้แล้ว โดยเตรียมเสบียงทั้งแก๊สและอาหารไว้ที่หน่วยแล้ว แต่จะมีแต่ของสดเท่านั้นที่เราจะต้องว่ายน้ำข้ามไปส่ง และเราเตรียมสลิงไว้สำหรับจะขึงเพื่อทำเส้นทางข้าม แต่น้ำมาเร็วมากทำให้ขึงไม่ทัน และเป็นแบบนี้ในอีกหลายพื้นที่

 

จึงขอเตือนนักท่องเที่ยวที่เข้าเที่ยวชมธรรมชาติ ให้ระวังซึ่งถ้าพบว่าสีของน้ำนั้นมีสีแดงและขุ่น ควรหลีกเลี่ยง ให้ออกให้พ้นจากพื้นที่เพราะน้ำป่าจะมาเร็วและแรงมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ภายในนั้นเป็นกลุ่มสุดขอบฟ้าตะวันตก ที่จะเข้ามาช่วยเราขึงสลิงทำสะพานตั้งแต่เมื่อวาน แต่ยังออกไม่ได้มีประมาณกว่า 10 คน รถยนต์จำนวน 4 คัน ซึ่งคงจะต้องรอให้น้ำแห้งก่อนถึงจะออกมาได้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7s5cNjVk6Pk

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ