11 มิ.ย. 2561
7,010 ครั้ง

วอนช่วยเหลือไฟไหม้บ้าน ด.ช.วัย 12 ไร้ที่ซุกหัวนอน เหลือเสื้อผ้าใส่นอนชุดเดียว

ปราจีนบุรี-จากกรณี ได้ที่เกิดเหตุไฟไหม้ใน อ.กบินทร์บุรี จนวอดไปทั้งหลัง บ้านหลังดังกล่าวมี น้องพัด ด.ช.พลพิพัฑน์ ศรีงาม อายุ 12 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ป. 6 โรงเรียนบ้านโคกอุดม หลังจากถูกไฟไหม้ไม่มีอะไรเหลือมีเพียงเสื้อผ้าที่ใส่นอนเพียงชุดเดียว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ล่าสุด น้องพัดได้เข้าไปในบ้านที่ถูกไฟไหม้ เพื่อค้นหาสิ่งของที่มีค่า รวมทั้งเสื้อผ้านักเรียน รวมทั้งเสื้อผ้าที่ใส่เล่น ไม่มีอะไรหลงเหลืออยู่เลย มีเพียงรถจักรยานเก่าๆที่ถีบไปโรงเรียนเพียงคันเดียว รวมทั้งเสื้อผ้าที่ติดตัวอยู่เพียงชุดเดียว สร้างความอนาถใจกับเพื่อนบ้านยิ่งนัก วันนี้ได้มีหน่วยงาน เช่น อบต.หนองกี่ ได้นำถุงยังชีพมามอบให้ รวมทั้งผู้ใหญ่บ้านได้นำเครื่องอุปโภคบริโภคมาให้เพื่อยังชีพ

 

ด้านนางชณิฐา แก้วกิริยา อายุ 32 ปี ผู้เป็นแม่ หลังจากเกิดเหตุได้ออกไปรับจ้างล้างจานตามร้านอาหารทั่วไป พอทราบข่าวว่าบ้านที่ลูกซุกหัวนอนและอาศัยอยู่ได้ถูกไฟไหม้จึงรีบกลับมาดู พบว่าทรัพย์สินที่อยู่ในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ด้วยความยากจนยังไม่มีเงิน เพื่อจะหาซื้อเสื้อผ้าให้ลูกชายเพียงคนเดียวสวมใส่แทนเสื้อผ้าที่ถูกไฟไหม้ ได้แต่มองลูกชายเข้าไปคุ้ยเขี่ยเศษซากกองเสื้อผ้าที่ถูกไฟไหม้ อาจจะมีหลงเหลืออยู่บ้างแต่ไม่พบถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

 

ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ น่าจะเกิดจากขยะชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิคส์ของโทรศัพท์มือถือ เช่น โทรศัพท์เก่า และแบตเตอร์รี่ ที่เก็บสะสมกองไว้ในบ้านเพื่อรอขายให้กับรถรับซื้อของเก่า เพื่อจะหาเงินให้ลูกชายเป็นค่าขนมไปโรงเรียน

 

จนอาจเกิดเสียดสีจนเกิดประกายไฟลุกไหม้บ้านวอดทั้งหลัง โชคดีลูกชายได้ไปอาศัยหลับนอนกับเพื่อนบ้านเพราะที่บ้านถูกตัดกระแสไฟฟ้า ตนพยายามติดต่อกับการไฟฟ้าเพื่อขอหม้อมิเตอร์ใหม่ แต่การไฟฟ้าปฏิเสธไม่สามารถดำเนินการให้ได้ ทั้งๆที่บ้านก็มีเลขที่บ้าน ขณะเกิดเหตุโชคดีที่ลูกชายไม่ได้นอนอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จึงรอดตายอย่างหวุดหวิด

 

ทั้งนี้ผู้ที่จะช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถติดต่อได้ที่ นางขณิฐา แก้วกิริยา ผู้เป็นแม่โดยตรง เบอร์ 061 262 1728

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lmagXS6Pdo8

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ