11 มิ.ย. 2561
52,102 ครั้ง

อุทาหรณ์ หญิงขับรถพุ่งชน รปภ.ตกที่จอดรถห้างโคราชเสียชีวิต เหตุแผ่นยางรองเท้าทับแป้นเหยียบคันเร่ง

โคราช-เกิดเหตุรถเก๋งชนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำศูนย์การค้าชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา บนอาคารจอดรถ ที่เกิดเหตุบริเวณทางเลี้ยวขึ้นไปชั้น 3 พบรถเก๋งพุ่งชนอัดก็อปปี้ผนังกำแพงคอนกรีต พบนางเพ็ญนภา สิทธิชัย อายุ 39 ปี ชาว จ.ขอนแก่น คนขับรถคันเกิดเหตุ

 

ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนายนิกร ช่วงสันเทียะ จนท.รปภ. ถูกรถชนร่างกระเด็นตกลงไปชั้นล่าง เพื่อน รปภ. ช่วยกันนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเซ็นต์เมรี่ สภาพมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะและกระดูกหักหลายแห่ง แพทย์พยายามยื้อชีวิตอย่างเต็มที่ แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

จากการสอบถามพยาน ซึ่งเป็น เจ้าหน้าที่รปภ. ระบุว่านายนิกร ปฏิบัติหน้าที่คอยยืนส่งสัญญาณมือบริเวณช่วงทางขึ้นจากลานจอดรถชั้น 2 ไปชั้น 3 แจ้งให้ลูกค้านำรถยนต์แล่นขึ้นไปชั้น 3 เนื่องจากเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ จึงผู้มาใช้บริการค่อนข้างเยอะ ทำให้พื้นที่ลานจอดรถชั้น 2 เต็ม

 

ช่วงจังหวะที่นางเพ็ญนภา กำลังขับรถเลี้ยวขึ้นไปชั้น 3 จึงต้องเหยียบคันเร่ง เพื่อส่งกำลังให้รถขึ้นทางลาดชันได้สะดวก แต่ยางรองเท้าได้ไปกดทับแป้นเหยียบคันเร่ง ทำให้รถพุ่งชนร่างนายนิกร ฯ ที่ไม่ทันระวังตัว จนร่างอัดกับกำแพงแล้วกระเด็นตกลงไป ศีรษะกระแทกกับขอบทางเดินเท้าเป็นเหตุให้เสียชีวิต

 

ด้านเจ้าของรถให้การว่า ก่อนก่อนเหตุนำรถเก๋งไปล้างอัดฉีด ไม่ทันสังเกตถึงแผ่นยางรองเท้าที่ถูกวางในตำแหน่งกดทับแป้นเหยียบคันเร่ง ประกอบกับเป็นรถเกียร์ออโต้ด้วย จึงไม่สามารถควบคุมได้ในขณะรถกำลังเพิ่มความเร็ว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาขับขี่รถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/K8YuAxlOFF4

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ