11 มิ.ย. 2561
2,120 ครั้ง

รวบโจรทำทีปั่นจักรยานออกกำลัง ตระเวนขโมยของตามไซต์งานก่อสร้างย่านทองหล่อ

ตร.สืบสวน สน.ทองหล่อ ร่วมกันจับกุมตัวนายแสลง หรือเอี้ยง แจทอง อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาขโมยของตามบ้านเรือนประชาชน พร้อมของกลางจักรยานแบบพับได้ สีดำ 1 คัน ไฟฉาย และอุปกรณ์งัดแงะอีกหลายรายการ โดยสามารถจับกุมได้บริเวณริมถนนรัชดาภิเษก

 

การจับกุมในครั้งนี้เนื่องจากเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ที่บ้านพัก ภายในซอยสุขุมวิท 35 ซึ่งจากการตรวจสอบภาพวงจรปิดพบว่าคนร้ายใช้จักรยานเป็นพาหนะ และเมื่อเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านแล้วได้เรียกแท็กซี่เพื่อขนทรัพย์สินที่ลักมาและหลบหนีไป

 

จากนั้นทางตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบวงจรปิดโดยรอบที่เกิดเหตุจนสามารถติดตามรถแท็กซี่ที่คนร้ายขนทรัพย์สินหลบหนีไป มาสอบถามพบว่า ได้ไปส่งคนร้ายที่หน้าชุมชนริมถนนรถไฟสายเก่า ถนนเชื้อเพลิง จึงลงพื้นที่สืบสวนจนทราบงว่า นายแสลงหรือเอี้ยง คือคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ จึงทำการรวบรวมหลักฐานขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับไว้

 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายรายนี้เคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าว ตรงกันกับในคดีที่ลักทรัพย์ในไซต์งานก่อสร้างหลายแห่งย่านทองหล่อ กระทั่งพบนายแสลง ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงกับข้อมูลที่มี ประกอบกับใช้รถจักรยานเป็นพาหนะ และการแต่งกายคล้ายกับคนร้ายที่เคยก่อเหตุก่อนหน้านี้ จึงเรียกให้หยุดและขอทำการตรวจสอบ พร้อมได้แสดงหมายจับ ก่อนนำตัวสอบสวนที่ สน.ทองหล่อ

 

ด้านผู้ต้องหารับสารภาพว่าตอนนี้ไม่ได้มีงานทำ ประกอบกับติดยาเสพติดจึงต้องการเงินมาซื้อยาเสพ จึงนำรถจักรยานที่ขโมยมาออกตระเวน โดยจะทำทีเป็นออกขี่จักรยานออกกำลังกายตอนกลางคืนไปตามถนนสุขุมวิท ซึ่งมีไซต์งานก่อสร้างต่อเติมบ้านอยู่จำนวนมาก และบางแห่งไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเฝ้า

 

เมื่อสบโอกาส ก็จะลงมือก่อเหตุ และทรัพย์สินที่ได้มาจะนำไปขายต่อให้กับนางสาวสุวรรณี ชาติภิรมย์ ผู้ต้องหาอีกรายซึ่งทางตำรวจจับได้ภายหลัง ทำหน้าที่ประสาน นายเอ (นามสมมติ)ให้เอาของไปจำหน่ายตามร้านรับซื้อของเก่าย่านคลองเตย ถ้าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์จะนำไปจำหน่ายที่ร้านรับซื้อคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือสอง ย่านสาธุประดิษฐ์

 

ทั้งนี้จากการขยายผลพบว่าเคยก่อเหตุลักษณะนี้ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ และพื้นที่ สน.ใกล้เคียง เช่น สน.ทุ่งมหาเมฆ สน.ลุมพินี สน.พระโขนง รวมมากกว่า 20 ครั้ง

 

โดยต่อจากนี้จะดำเนินการขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการอีกครั้ง เพราะเชื่อว่าคนร้ายรายนี้ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง หากผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายก่อเหตุลักษณะดังกล่าวสามารถแจ้ง ตำรวจ สน.ทองหล่อ

 

เบื้องต้นแจ้งข้อหา บุกรุกในเวลากลางคืน, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นฯ โดยใช้ยานพาหนะฯ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/eFd5PZvPIas

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ