11 มิ.ย. 2561
4,264 ครั้ง

ขยายผลจับยาบ้า 13 ล้านเม็ดที่ลำปาง เจอรถบรรทุกติดตั้ง GPS ใช้ขนมาแล้ว 21 ครั้ง

ลำปาง-ความคืบหน้าจากการที่ตำรวจประจำด่านตรวจ สภ.แม่พริก ได้เรียกตรวจรถบรรทุก 12 ล้อ บรรทุกชุดโซฟาและเฟอร์นิเจอร์มาเต็มคันรถ โดยจากการสอบถามทราบว่าได้มาจากห้องแถวใกล้กับสะพานมิตรภาพไทย-ลาว อ.เชียงของ จ.เชียงราย ซึ่งเป็นพื้นที่ต้นทางในการลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่ตอนในของประเทศ

 

จึงได้นำรถบรรทุกคันดังกล่าวเข้าเครื่องเอกซเรย์แบบอุโมงค์ จนพบมียาบ้าจำนวนดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ตู้เอกสารจำนวนกว่า 30 ตู้ ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การว่าตนเองไม่มีส่วนรู้เห็นเพราะมีหน้าที่แค่ขับรถโดยสินค้าดังกล่าวจะต้องนำไปส่งให้ลูกค้าที่ อ.บางประหัน จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมก่อน

 

ทั้งนี้จากการสอบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่ทราบว่าขบวนการขนยาเสพติดในครั้งนี้ได้ทำเป็นขบวนการและมีการวางแผนเป็นอย่างดี ซึ่งได้มีการติดตั้งเครื่อง GPS จำนวน 2 ตัวติดไว้ที่ตู้เอกสารและใส่ไว้ในซองเอกสารให้กับคนขับรถ เพื่อเป็นการติดตามความเคลื่อนไหวของยาบ้าดังกล่าวว่าถึงจุดไหนซึ่งก็สามารถตรวจสอบตำแหน่ง GPS ได้ว่าถูกสกัดอยู่ที่พื้นที่ใด

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบว่าในการว่าจ้างบริษัทขนส่งในครั้งนี้ได้มี นายเขม เป็นคนว่าจ้างซึ่งจ้างการตรวจสอบพบว่าเป็นการสวมแอบอ้างใช้สำเนาบัตรประชาชนซึ่งได้ว่าจ้างให้ไปรับสินค้าในจุดดังกล่าวแล้ว 7 ครั้ง รวมถึงครั้งก่อนหน้านี้ได้แอบอ้างสวมใช้ชื่อ นายสุวัฒน์ ว่าจ้างให้ไปขนสินค้นจากจุดเดียวกันอีกจำนวน 14 ครั้ง รวมทั้งหมด 21 ครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าเป็นการลักลอบขนยาเสพติดทุกครั้ง

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามขยายผลซึ่งพอจะทราบเส้นทางและรู้ตัวผู้ที่ร่วมขบวนการแล้วซึ่งอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลและออกหมายจับ โดยรู้จุดที่ใช้เป็นสถานที่ห่อยาเสพติดและซุกซ่อนยาบ้าซึ่งพบมีกุญแจตู้เอกสารและอุปกรณ์อยู่จำนวนมาก โดยในส่วนของบริษัทขนส่งที่ถูกว่าจ้างนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนเจ้าของบริษัทว่ามีการปล่อยปะละเลยการทำงานและมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขนยาเสพติดในครั้งนี้หรือไม่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jB6JE9YWqmA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ