11 มิ.ย. 2561
4,292 ครั้ง

ชาวบ้านอยุธยาไม่พอใจ อบต.ทำถนนแคบ-สร้างไม่ได้มาตรฐาน จ้างรถแบคโฮมาทุบเสียหายยับ

อยุธยา-ผู้รับเหมาแจ้งความจับ หญิงวัย 48 ก่อเหตุจ้างรถแบคโฮ มาทุบทำลายถนนคอนกรีตก่อสร้างใกล้เสร็จเตรียมส่งงาน อบต.ลาดบัวหลวง เสียหายกว่า 12 เมตร ทำให้การก่อสร้างต้องหยุดชะงัก ผู้รับเหมาโอดส่งงานไม่ทัน รวมมูลความเสียหายไม่ต่ำกว่า 40,000 บาท

 

ด้านผู้ก่อเหตุอ้างไม่พอใจที่ อบต.ออกแบบถนนมาแคบว่าถนนเดิมที่กว้าง 4 เมตร แต่พอ อบต.ดำเนินการซ่อมแซมเทผิวคอนกรีตจราจรใหม่ กลับลดผิวการจราจรลงจากเดิมเหลือเพียง 350 เซนติเมตร ซึ่งแคบมากรถวิ่งสวนกันยากลำบาก ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจ จึงว่าจ้างรถเจาะทุบทำลายถนน

 

ขณะที่ทางผู้รับเหมายืนยันดำเนินการก่อสร้างตามแบบของ อบต.ทุกอย่าง ไม่ผิดสเป็คแน่นอนขอยืนยันเรื่องที่เกิดสาเหตุมาจากชาวบ้านไม่พอใจ อบต.ออกแบบถนนแคบกว่าเดิม ซึ่งระหว่างการสอบปากคำ หญิงคนดังกล่าว กลับบ่ายเบี่ยง และอ้างว่าไม่สะดวก จากนั้นรีบหายไปทันที

 

ด้านนายวัชระ กระแสฉัตร์ นายอำเภอลาดบัวหลวง ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ให้ปลัด อบต.ลาดบัวหลวง รักษาการแทนนายก อบต.ลาดบัวหลวง ให้ ประสานกับผู้รับเหมา ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุทำลายทรัพย์สินเป็นถนนคอนกรีตที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างส่งมอบงาน และให้ตรวจสอบแบบถารก่อสร้างถนนว่าเป็นไปตามแบบหรือไม่ พร้อมหาทางแก้ปัญหาให้ชาวบ้าน เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าว ชาวบ้านอีกหลายครอบครัวจะต้องใช้สัญจร

 

 

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pT5jbjplEOA
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ