11 มิ.ย. 2561
6,750 ครั้ง

สลด พยาบาลจีนสะเพร่าลืมปิดไดร์เป่าผมทิ้งไว้ในเปลเด็กวัย4วัน สุดท้ายต้องตัดขาทิ้ง

สำนักข่าว mirror รายงานข่าวสะเทือนใจที่เกิดขึ้นที่ประเทศจีน กรณีพยาบาลสะเพร่าลืมปิดไดร์เป่าผมและวางทิ้งไว้เป็นเปลของทาแรกเกิดเพศชายวัยเพียง 4 วัน ทำให้เด็กได้รับความทรมานจากความร้อนยาวนานถึง 2 ชั่วโมง และสุดท้ายแพทย์ต้องตัดสินใจตัดขาซ้ายทิ้ง

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงพยาบาล Xincai Maternity and Child Health Care Hospital ในมณฑลอันฮุย เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมปีที่แล้ว โดยเด็กทารกซึ่งคลอดก่อนกำหนดรายนี้ ต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วนหลังมีบาดแผลถูกความร้อนเผาไหม้จากไดร์เป่าผมที่พยาบาลลืมทิ้งไว้

 

 

โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพก่อนเกิดเหตุเอาไว้ได้ ขณะพยาบาลกำลังใช้ไดร์เป่าผมเป่าแห้งให้ทารกจำนวน 3 คนที่เพิ่งอาบน้ำเสร็จ ก่อนที่เธอจะวางไดร์ซึ่งยังคงทำงานอยู่แล้วเดินออกไป ขณะที่พยาบาลคนอื่นก็ไม่ได้รู้สึกเอะใจแต่อย่างใด

 

 

รายงานข่าวระบุว่า จากเหตุการณ์นี้มีพยาบาลถูกไล่ออกจากงาน 2 คน ขณะที่ทางโรงพยาบาลได้ออกมาขอโทษและรับผิดชอบด้วยการจ่ายค่ารักษาให้ทั้งหมดเป็นจำนวน 6.1 แสนหยวนหรือประมาณ 3 ล้านบาท แต่ครอบครัวของเด็กไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าว เพราะรู้สึกกังวลกับอนาคตของเด็กในวันข้างหน้าว่าจะต้องใช้ชีวิตอย่างไร พร้อมทั้งประณามการกระทำพยาบาล โดยมองว่าหากพยาบาลให้ความสนใจกับเด็กมากกว่านี้ ก็คงไม่เกิดเรื่องน่าสลดใจเช่นนี้ขึ้น  

 

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ