11 มิ.ย. 2561
3,933 ครั้ง

ศาลสั่งจำหน่ายคดีชั่วคราว กรณีลุงจรูญฟ้องครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น-เจ๊พัชให้การเท็จ โดยให้รอผลคดีหลักก่อน

ศาลจังหวัดกาญจนบุรี สั่งจำหน่ายคดีชั่วคราวในกรณีที่ลุงจรูญฟ้องร้องครูปรีชา เจ๊บ้าบิ่นและเจ๊พัช ฐานให้การเท็จในการไต่สวนฉุกเฉินอายัดเงินรางวัลในบัญชีลุงจรูญ โดยทั้งครูปรีชาและทนายไม่ได้เดินทางมาศาล ด้านเจ๊บ้าบิ่นและเจ๊พัช ไม่มาแต่ส่งทนายความมาฟัง ทนายษิทราและลุงจรูญเผยเสียดายเพราะอยากให้มีการไต่สวน แต่พร้อมเชื่อฟังในดุลยพินิจของศาล
 
วันที่ 11 มิถุนายน 2561 เวลา 09.10 นาฬิกา ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี มีการนัดไต่สวนมูลฟ้องในคดีที่ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล เป็นโจทย์ยื่นฟ้องนายปรีชา ใคร่ครวญ นางรัตนาภร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น และนางพัชริดา พรมตา หรือเจ๊พัช ในความผิดฐานให้การเท็จในการไต่สวนฉุกเฉินของศาล เพื่อขออายัดเงินในบัญชีของร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ที่ได้มาจากการถูกลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง ซึ่งในการไต่สวนวันนี้ ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูลพร้อมภรรยา เดินทางมากับนายษิทรา เบี้ยบังเกิดและทีมงาน โดยก่อนจะเข้าไปในศาล นายษิทรา กล่าวว่า คาดหวังว่าวันนี้ศาลจะให้ดำเนินการไต่สวน เพราะได้เตรียมพยานหลักฐานต่างๆมาเบิกความพิสูจน์ความจริงอย่างเต็มที่ ขณะที่ในส่วนของครูปรีชา เจ๊บ้าบิ่นและเจ๊พัช ทั้งสามคนไม่ได้เดินทางมาที่ศาลแต่อย่างใด โดยเจ๊บ้าบิ่นและเจ๊พัช ส่งทนายความเป็นตัวแทนมาที่ศาล ส่วนทนายความของครูปรีชาติดว่าความที่อื่น จึงไม่ได้เดินทางมาด้วย ซึ่งหลังจากทั้งสองฝ่ายขึ้นไปบนห้องพิจารณาคดีภายในศาลจังหวัดกาญจนบุรีประมาณ 1 ชั่วโมง นายสุชพงศ์ บุญเสริม ทนายความของเจ๊บ้าบิ่นได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ศาลได้มีคำสั่งจำหน่ายคดีในวันนี้ออกชั่วคราว เพื่อรอผลการพิจารณาในคดีหลัก ที่ครูปรีชา ใคร่ครวญ เป็นผู้ยื่นฟ้องร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์และรับของโจร ซึ่งการที่ศาลมีคำสั่งจำหน่ายคดีในครั้งนี้ถือเป็นดุลยพินิจของศาล ที่เห็นว่าคดีทั้งสองคดีมีมูลเหตุเกี่ยวเนื่องกันและการที่ศาลจำหน่ายคดีนี้ ก็ไม่ได้ถือว่ามีใครได้เปรียบหรือเสียเปรียบแต่อย่างใด
 
ขณะที่ทางด้านของนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้กล่าวว่า รู้สึกเสียดายที่ในวันนี้ศาลมีคำสั่งจำหน่ายคดี เพราะตนและร้อยตำรวจโทจรูญ ได้มีการเตรียมพยานหลักฐานมาให้การในชั้นไต่สวนเพื่อพิสูจน์ความจริงอย่างเต็มที่ แต่ในเมื่อศาลมีคำสั่งจำหน่ายคดีก็ต้องเคารพในดุลยพินิจของศาล ด้านร้อยตำรวจโทจรูญ กล่าวว่า การที่ศาลมีคำสั่งจำหน่ายคดีในครั้งนี้ ตนก็มีความรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ขึ้นให้การพิสูจน์ความจริง แต่ก็ยินดีน้อมรับในคำสั่งของศาลครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ตนขอขอบคุณประชาชนที่ติดตามข่าวและให้กำลังใจตนมาตลอด โดยตนเองก็พร้อมที่จะสู้เพื่อพิสูจน์ความจริงว่าลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลเป็นของตนเองอย่างแน่นอน 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ