11 มิ.ย. 2561
12,793 ครั้ง

“กัปตัน-ชลธร” ระบุ ขอรับผิดชอบต่อสิ่งที่ได้ทำ ขณะ “นาดาว” ยันยังไม่ลงโทษหรือเลิกสัญญา

กรณีนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง กัปตัน ชลธร มีข่าวความสัมพันธ์กับอดีตแฟนสาว มิ้ง ศวภัทร จนมีการให้สัมภาษณ์ถึงความสัมพันธ์จากฝ่ายหญิง พร้อมโชว์ผลตรวจครรภ์พร้อมใบรับรองแพทย์นั้น จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าวในสื่อสังคมออนไลน์จำนวนมากนั้น ล่าสุดทั้งสองฝ่ายพร้อมครอบครัว ได้เปิดแถลงข่าวที่บริษัทนาดาวบางกอก ซึ่งเป็นต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่ม
 
โดยกัปตันระบุว่า ขอบคุณสื่อที่มาฟังเรื่องราวที่ตนจะเล่า ก่อนอื่นตนขอยอมรับว่าตนกับมิ้งเคยมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน แม้จะเลิกกันด้วยเหตุผลบางประการแต่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน สำหรับเรื่องที่มีความสัมพันธ์กันนั้น ขอรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดจากตนได้กระทำไป ทั้งเรื่องการดูแลเด็ก เพราะตนไม่สามารถให้สิงที่เกิดจากตนได้รับอันตรายใดๆ ขอโทษทุกคน ขอโทษแฟนคลับทุกคน ตอนนี้ตนมีความเป็นห่วงเด็กมากๆ เลยต้องการให้ไปฝากครรภ์ ส่วนโอกาสที่จะกลับมาเป็นคบหากันยังตอบไม่ได้ ทั้งนี้ สิ่งที่ทุกคนมองว่าพ่อแม่ตนไม่ดี แฟนตนไม่ดี ทางค่ายต้นสังกัดของตนไม่ดี ขอให้อย่าโทษเขา พ่อแม่สอนตนมาให้เป็นคนที่ดี สอนมาตลอด แต่บางครั้งตนก็อยากเป็นผู้ใหญ่เอง และตนก็ได้ข้อคิดว่าตนยังไม่พร้อมจริงๆ ที่จะตัดสินใจอะไรด้วยตนเอง ดังนั้นจึงขอให้อย่าโทษครอบครัว โทษค่าย หรือโทษใคร แต่ขอให้โทษตนแทน
 
กัปตันยังระบุว่า ตอนทราบเรื่องก็ช็อก ก็คงไม่มีใครคาดว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้น เรื่องนี้มีผลกระทบในวงกว้าง ก็ทำให้สภาพจิตใจของตนแย่พอสมควร และคิดว่ามิ้งก็คงรู้สึกแย่เช่นกัน ตนเป็นห่วงสภาพจิตใจพ่อแม่ สภาพจิตใจทุกคน รวมถึงสภาพจิตใจมิ้งและครอบครัว เรื่องงานก็ยังมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ ก็ต้องทำให้เสร็จ ในอนาคตโอกาสจะมาหรือไม่ก็แล้วแต่ แต่ตนคงต้องทำหน้าที่ก่อน และได้มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่ของค่ายแล้ว 
 
ส่วนข่าวที่ว่าแม่ของกัปตันไม่โอเคกับมิ้งนั้น แม่ของนักแสดงหนุ่มระบุว่า ถ้าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงและตรวจสอบแล้ว เราก็พร้อมรับผิดชอบ อย่างไรก็ตาม ขอโฟกัสเรื่องความปลอดภัยของเด็กก่อน แม่ไม่ค่อยได้สนใจข่าว แต่มีจุดยืนที่อยากให้ทั้งมิ้งและเด็กปลอดภัย จึงคิดว่าจะพาไปดูแล ถามว่าโกรธหรือไม่ ถ้าบอกว่าไม่โกรธคงไม่มีใครเชื่อ แต่ก็ต้องตั้งสติแล้วก็คิดว่าสิ่งที่ควรจะทำต่อไปคืออะไร ซึ่งตนก็พยายามเข้าใจในตัวมิ้งอยู่แล้ว 
 
พ่อกัปตันระบุว่า ไม่ได้มีการกีดกันในการพูดคุยใดๆ ระหว่างสองฝ่าย เพียงแต่มิ้งระบุว่ามิ้งบรรลุนิติภาวะแล้ว น่าจะคุยกับกัปตันซึ่งก็บรรลุนิติภาวะแล้วได้ แต่ตรงนี้ขัดกับความเห็นของครอบครังที่คิดว่าถ้าเรื่องมาถึงจุดนี้แล้ว ครอบครัวก็ควรมีส่วนในการช่วยแก้ปัญหาด้วย เรื่องค่าใช้จ่ายเรื่องการฝากครรภ์ ฝ่ายตนก็จะจ่ายให้ทุกอย่าง
 
ด้านมิ้ง ศวภัทรระบุว่ากัปตันก็รับผิดชอบ แต่จะรับผิดชอบอย่างไรคงต้องคุยกันอีกครั้ง ก็คงได้มีโอกาสคุยกันสองคนอีก ถ้าหากไม่ได้มาเจอกับกัปตันก็คงยังคิดอะไรไม่ได้ ซึ่งที่ได้ยกมือไหว้ขอโทษพ่อแม่กัปตันคือขอโทษที่อาจจะให้สัมภาษณ์ไม่ดีไป อาจจะด้วยอารมณ์โกรธ น้อยใจ และทุกอย่างที่ตนเจอมา ตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้นเล็กน้อย แต่เรื่องอื่นคงต้องไปพูดคุยกันหลังไมค์อีกครั้ง ส่วนอนาคตต่อจากนี้ยังคิดไม่ออก ยังไม่ได้คิดเรื่องงานเช่นกัน ตนไม่ค่อยได้อ่านคำวิจารณ์ และไม่ค่อยได้โกรธใครเพราะเป็นเรื่องของมุมมอง คิดว่าตอนนี้คงไม่มีการโจมตีกันทั้งสองฝ่ายอีกแล้ว
 
ตัวแทนของนาดาว บางกอกระบุว่า ที่มีข่าวว่าให้ไปตรวจครรภ์นั้นเป็นการฝากครรภ์ เพราะก่อนหน้านี้มิ้งได้ไปตรวจครรภ์ก่อนแล้ว และก่อนที่จะเป็นข่าวทางแม่ของกัปตันและมิ้งก็ได้พูดคุยกันเตรียมจะไปฝากครรภ์อยู่แล้ว จากข่าวนี้ทางค่ายมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่อยากตัดสินงานของกัปตันจากสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะสิ่งที่กัปตันได้ออกมายอมรับก็ถือเป็นการแสดงความรับผิดชอบแล้ว และที่ผ่านมากัปตันก็ไม่ได้บกพร่องในการทำงาน ดังนั้นกัปตันก็ยังเป็นนักแสดงในสังกัดนาดาวอยู่ ส่วนภาพของกัปตันที่อาจจะขัดแย้งกับในซีรีส์ที่กัปตันแสดงนั้น ซีรีส์ที่ทำออกมาก็เพื่อสะท้อนสังคม ผู้ชมจะต้องใช้วิจารณญาณและความเข้าใจในการรับชม ทุกคนผ่านช่วงวัยรุ่นมาหมด และแต่ละคนก็มีปัญหา ขึ้นอยู่กับว่าจะผ่านปัญหาไปได้อย่างไร ซีรีส์อาจจะเป็นแค่บทเรียนหนึ่งที่ทำให้ได้เรียนรู้ วันนี้กัปตันได้เจอปัญหา แต่เราไม่อยากตัดโอกาสของคนๆหนึ่ง อยากให้เขาได้มีโอกาสในสังคม ได้แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ถ้าที่ผ่านมาถ้าเด็กทุกคนได้เรียนรู้กับปัญหาของคนที่เจอ ก็จะทำให้เขาเข้าใจและไม่ทำอีก
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ