12 มิ.ย. 2561
3,097 ครั้ง

ไฟไหม้หอพักคนงานโรงงานสับปะรด วอด 15 ห้อง โชคดี พนง.ทำโอทีเลยไม่มีคนเจ็บ

ประจวบคีรีขันธ์-เกิดเหตุเพลิงไหม้หอพักคนงานของบริษัท อุตสาหกรรมสับปะรดกระป๋องไทย จำกัด ตั้งอยู่หลังวัดเขาน้อยล่าง ม.2 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี ต้องระดมรถดับเพลิงจากหลายหน่วยงานมาช่วยสกัดเพลิง 

 

 

โดยจุดที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบว่าเป็นหอพักคนงานลักษณะบ้านชั้นเดียวปลูกติดกันหลายห้อง แบ่งออกเป็นห้องๆเล็กกั้นด้วยไม้อัด จำนวน 46 ห้อง โดยมีคนงานพักรวมอยู่ประมาณ 50 คน ของโรงงานสับปะรดกระป๋อง เพื่อให้พนักงานที่เป็นแรงงานชาวพม่าอยู่อาศัย โดยปลูกมานานหลายสิบปี

 

พบว่าต้นเพลิงมาจากลางหอพัก ซึ่งหอพักสร้างด้วยไม้เก่าจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยไฟกำลังลุกไหม้บริเวณกลางหอพักอย่างรุนแรง และลุกลามขึ้นบนหลังคาอย่างรวดเร็ว และมีเสียงดังจากภายในเป็นระยะ แต่พบว่าขณะเกิดเหตุไฟไหม้ไม่มีคนงานพักอาศัยอยู่ภายในหอพักเพราะกำลังทำงานล่วงเวลาหรือโอทีอยู่ ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

จนท.ใช้เวลาฉีดน้ำสกัดไฟอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบเพลิงได้ ตรวจสอบพบว่าไฟไหม้เสียหายไปประมาณ 15 ห้อง ซึ่งทรัพย์สินที่เสียหายส่วนใหญ่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องนอน และเสื้อผ้า

 

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า ขณะนั่งคุยกันอยู่ที่หน้าบ้านใกล้หอพักก็สังเกตไปควันไฟลอยขึ้นมาที่หอพักไม่นานก็มีไฟลุกขึ้นมาอย่างรุนแรง ด้วยความตกใจจึงรีบตะโกนบอกเพื่อนบ้านใกล้เคียงว่า มีไฟไหม้หอพัก ก่อนรีบโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบดังกล่าว ความเสียหายขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_YOLqXe80Qc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ