12 มิ.ย. 2561
4,681 ครั้ง

โจรหญิงใส่ถุงมือ-ควักปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงสร้อยร้านทองอุดรฯ ได้ไป 5 เส้นก่อนหนีลอยนวล

อุดรธานี-เกิดเหตุจี้ชิงทรัพย์ร้านทองธีรภัณฑ์ อ.หนองหาน พนักงานของร้าน ให้การว่าขณะเกิดเหตุ ได้มีหญิงสาวอายุประมาณ 30 กว่าปี สวมกางเกงวอร์ม สวมเสื้อแจ๊คเก็ตผ้าร่มสีดำ-ชมพู สวมหน้ากากอนามัยปิดหน้า ได้เดินเข้ามาในร้าน บอกกับตนว่า ต้องการซื้อสร้อยข้อมือหนัก 1 บาท จากนั้นตนได้นำสร้อยข้อมือทองคำออกมาให้เลือกหลายเส้น ทั้งน้ำหนัก 1 บาท และ 2 บาท จำนวน 4 เส้น

 

ต่อมาประมาณ 15 นาที คนร้ายได้ตกลงว่าเลือกทองเส้นหนัก 1 บาท พร้อมกับคว้ากระเป๋าคล้ายกับจะนำเงินออกมาจ่าย แต่กลับเป็นการเอาอาวุธปืนออกมาจากกระเป๋าสะพาย จี้ตนที่อยู่ในอาการตกใจกลัว จากนั้นคนร้ายได้หันปากกระบอกปืนไปที่เจ้าของร้าน พร้อมกับบอกให้หยิบทองหนัก 2 บาทให้อีก 2 เส้น และคนร้ายได้หยิบเอาสร้อย 1 บาท ที่คนร้ายบอกจะซื้อ และคนร้ายยังบอกเจ้าของร้านส่งเงินให้ด้วย

 

ซึ่งทางเจ้าของร้านบอกว่า เงินเอาไปเข้าธนาคารหมดแล้ว ไม่มีเงินอยู่ในร้าน และบอกคนร้ายไปว่า ให้รีบหนีไปตำรวจกำลังมา ทำให้คนร้ายวิ่งออกจากร้าน ไปขึ้นรถยนต์เก๋งโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่มีผู้หญิงอีกคนติดเครื่องจอดรออยู่ในรถ ที่ซอยข้างร้านทอง โดยคนร้ายได้ขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปตามเส้นทางไป อ.พิบูลย์รักษ์ อย่างรวดเร็ว

 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านพบว่า คนร้ายใจเย็นมาก รอจนกระทั่งลูกค้าออกไปจากร้านหมด จึงได้ก่อเหตุ และ ในช่วงระยะเวลาดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.หนองหาน ได้เข้าไปทำการตรวจร้านทองตามปกติ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับออกไป คนร้ายจึงได้ก่อเหตุหลังจากนั้นเพียงไม่กี่นาที

 

โดยคนร้ายหญิงดูเป็นคนหน้าตาดี ใจเย็นและเตรียมตัวมาอย่างดี เพราะมีการสวมถุงมือข้างขวา และใช้หลังมือแตะดูทองและตามตู้ทอง เพราะไม่ให้ลายนิ้วมือติดที่ตู้ทอง โดยใช้เวลาอยู่ในร้านทองนานกว่า 20 นาที ส่วนอาวุธยังไม่แน่ว่าจะเป็นปืนจริงหรือปืนบีบีกัน และคนร้ายยังก่อเหตุหลังตำรวจสายตรวจออกไปจากร้านทองเพียงไม่กี่นาที

 

ทั้งนี้จะตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง และตามเส้นทางที่หลบหนี ซึ่งคนร้ายเป็นหญิงทั้งคู่ โดยคนหนึ่งนั่งรอในรถที่จอดในซอย ห่างจากร้านทองประมาณ 20 เมตร หลังจากที่ก่อเหตุได้ทองแล้วรีบขับรถหลบหนี ไปทางเส้นทางไป อ.พิบูลย์รักษ์ ที่สามารถแยกไปพื้นที่อื่นได้อีกหลายทาง ซึ่ง จนท.จะติดตามคนร้ายที่เป็นหญิงมาจี้ชิงร้านทองมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Vd-y45d-prk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ