12 มิ.ย. 2561
3,751 ครั้ง

ขโมยขึ้นบ้าน 'หมอพรทิพย์' ย่านรามคำแหง ได้สร้อย-แหวน-เงินสดร่วม 2.5 แสน

ตร.สน.บางชันรับแจ้งเหตุคนร้ายบุกงัดเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้านหลังหนึ่ง หมู่บ้านสัมมากร รามคำแหง 112 ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบ้านของแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อายุ 63 ปี

 

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 2 หลัง กว้างประมาณ 400 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด ตั้งอยู่บริเวณหัวมุม จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายงัดประตูบานเลื่อนบริเวณหลังบ้าน เข้าไปรื้อค้นทั่วทั้งบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ได้เก็บหลักฐานลายนิ้วมือต่างไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการตรวจสอบรอบบ้านไม่พบกล้องวงจรปิด และในบ้านมีกล้องวรจรปิดอยู่แต่เสียไปแล้ว ส่วนบริเวณใกล้เคียงพบกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้าน 1 ตัว และกล้องวงจรปิดบริเวณปากซอย และท้ายซอยอีกอย่างละตัว และได้ประสานเพื่อขอภาพวงจรปิดซึ่งอาจสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้

 

จากการสอบสวนแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ ทราบว่าปกติที่บ้านอยู่กัน 3 คน พ่อแม่ลูก และมีสุนัขตัวเล็กๆ อีก 1 ตัว เวลาประมาณ 13.00 น. ได้ออกจากบ้านไปเป็นคนสุดท้าย ก่อนออกบ้านได้ล็อคประตูบ้านทุกบานเรียบร้อยแล้ว และปล่อยสุนัขไว้วิ่งเล่นในบริเวณบ้าน จนกระทั่งกลับมาถึงบ้านเวลาประมาณ 20.00 น. ก็พบว่าบ้านถูกคนร้ายงัดเข้ามา

 

โดยคนร้ายได้ทรัพย์สิน ซึ่งเป็นสร้อยคอทองคำหนัก4 บาท 1 เส้น แหวนทองคำขาว 20-30 วง มูลค่าประมาณ 150,000 บาท และเงินสด 100,000 บาท รวมมูลค่าประมาณ 250,000 บาท

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนผู้เสียหายไว้แล้ว คาดว่าคนร้ายอาจจะรู้ว่าช่วงเวลาไหนที่คนไม่อยู่บ้านจึงสบโอกาสเข้าก่อเหตุโดนปีนเข้าทางรั้วด้านหลังบ้าน ซึ่งรั้วมีความสูงไม่มาก และมีต้นไม้ขึ้นปกคลุม คนร้ายเลือกงัดประตูบานที่ไม่ได้ปิดประตูเหล็กดัด ซึ่งเป็นประตูกระจกบานเลื่อนเข้าไปก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามหน้าที่จะลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OM_DObxZIPc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ