12 มิ.ย. 2561
3,979 ครั้ง

'คิมจองอึน' ยิ้มกว้างเดินเที่ยวสิงคโปร์ยามค่ำคืน บอดี้การ์ดตามเป็นขบวน เจ้าภาพเซอร์ไพรส์เค้กวันเกิด 'ทรัมป์' ล่วงหน้า

บรรยากาศก่อนการประชุมครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา กับนาย คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 12 มิ.ย.นี้

 

ซึ่งก่อนการเผชิญหน้ากัน มีรายงานว่า นายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ได้เดินทางออกจากโรงแรมเซนต์รีจิส ที่พัก ไปเที่ยวชมสวนพฤกษศาสตร์ การ์เดนส์ บาย เดอะ เบย์ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังโรงแรมมารีนาเบย์แซนด์และสวนเมอร์ไลออน เพื่อชมรูปปั้นเมอร์ไลออน หรือสิงโตทะเล สัญลักษณ์สำคัญของสิงคโปร์ โดยมีขบวนบอดี้การ์ดและทีมรักษาความปลอดภัยคอยคุ้มกันอย่างเข้มงวด โดยทีมบอดี้การ์ดของผู้นำคิมจะเลือกผู้ที่มีส่วนสูงและลักษณะใกล้เคียงกันเกือบทั้งคณะ จนทำให้ผู้ที่พบเห็นแทบแยกไม่ออกเลยทีเดียว

 

โดยนายวิเวียน บาลากริชนัน รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของสิงคโปร์ได้โพสต์ภาพที่ถ่ายเซลฟี่ร่วมกับผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ด้วยอิริยาบถผ่อนคลายและเห็นรอยยิ้มของผู้นำคิม ก่อนโพสต์ลงทางทวิตเตอร์ของตนเองด้วย โดยแคปชั่นว่า #Jalanjalan #guesswhere? (Jalanjalan เป็นภาษามาเลย์แปลว่าเดินทอดน่อง)

 

ขณะที่ความเคลื่อนไหวทางฝั่งประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรีลีเซียนลุงของสิงคโปร์พร้อมกล่าวขอบคุณสิงคโปร์ที่รับเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม โดยระหว่างงานเลี้ยงมื้อกลางวัน ทรัมป์ยังได้รับเซอร์ไพรซ์ใหญ่จากทางเจ้าภาพที่ได้จัดเตรียมเค้กวันเกิดมอบให้ โดยทรัมป์จะมีอายุครบ 72 ปีในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ด้วย

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ