12 มิ.ย. 2561
8,041 ครั้ง

ครูฝึกขี่จยย.บริษัทดังขอโทษ หลังโชว์ขี่ยกล้อ รับทำเพราะคึกคะนอง ต้นสังกัดคาดโทษหากทำอีกโดนไล่ออก

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้มีการโพสต์คลิปขณะการจราจรที่ติดขัด และเจ้าของคลิปได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยกล้อผ่ากลางรถติด ซึ่งมีการขี่ยกล้อหลายครั้ง พร้อมทั้งระบุข้อความว่า

 

“ชั่วโมงเร่งด่วน มันก็ป่วนๆ เป็นธรรมครับผม เด้งสิเด้ง #ความสุขของข้า #ด่าสิถ้าพ่อเอ็งบินได้ #ยิ้มเข้าไว้คนไทยด้วยกัน #จับข้าพ่อเอ็งสิ”

 

ทำให้ในโลกออนไลน์มีกระแสวิจารณ์การกระทำดังกล่าวและตามจนทราบว่าเจ้าของคลิปวีดีโอเป็นครูฝึกด้านการขับขี่รถจักรยานยนต์แบบสปอร์ต ของบริษัทรถจักรยนต์ชื่อดัง ยิ่งทำให้คลิปดังกล่าวกลายเป็นกระแสวิจารณ์ อย่างมากว่า หากเป็นครูฝึกขี่จักรยานยนต์ด้วยแล้วยิ่งไม่สมควรกระทำ

 

ล่าสุดเจ้าของโพสต์ (ไม่ประสงค์ออกนาม) เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 พ.ค.61 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นขณะที่ตนกำลังจะเข้าไปยังตัวเมือง และการจราจรค่อนข้างติดขัด ประกอบด้วยสมัยก่อนตนมีอาชีพขับรถจักกรยานยนต์ยกล้อซึ่งเป็นการแสดงโชว์ จึงทำให้มีคนเข้ามาติดตามตนค่อนข้างเยอะในโลกออนไลน์ และได้มีการขอเข้ามาว่าอยากให้ตนทำคลิปในลักษณะนี้อีก

 

จึงทำให้วันนั้นด้วยความที่คึกคะนองและไม่ทันคิดจึงได้มีการทำคลิปการขับขี่ในลักษณะนี้ออกมา จนทำให้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นในขณะนี้ ซึ่งส่งผลต่อการดำเนินชีวิตตนค่อนข้างมาก จึงอยากจะขอโทษผู้ที่เกี่ยวข้อง และขอโทษสังคมที่ทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น  อีกทั้งอยากให้กรณีของตนให้เป็นตัวอย่างกับน้องๆ ที่ดูคลิปว่าอย่าลอกเลียนแบบ เพราะการจะทำแบบนี้ได้ต้องอาศัยความชำนาญอย่างมาก 

    

ด้านผู้บริหารบริษัทดังกล่าว เผยว่า ครูฝึกคนดังกล่าวได้เข้ามาสมัครงานที่บริษัทและขณะนี้ยังอยู่ในช่วงทดลองงานยังม่ได้ผ่านเกณฑ์ แต่เมื่อทางบริษัททราบข่าวก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยวานนี้ (11 มิ.ย) ได้มีการเรียกครูฝึกคนดังกล่าวเข้ามาตักเตือนและทำการคาดโทษเอาไว้ หากพบว่ามีการกระทำในลักษณะนี้อีกจะทำการไล่ออกทันที

 

พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 3 ในฐานะคณะกรรมการแก้ไขกฎหมายจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวมีความผิดมาตรตรา 43 โดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน มีอัตราโทษปรับสถานเดียว ตั้งแต่ 400 ถึง 1,000 บาท แต่หากมีกริยาที่รุนแรงและมีผลกระทบต่อคนอื่นบนถนนด้วย อาจจะโดนข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่นซึ่งอาจมีโทษถึงขั้นยึดรถได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/BafCHRi1Ebk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ