12 มิ.ย. 2561
7,373 ครั้ง

นายกฯนำ ครม.สัญจรพิจิตร-นครสวรรค์ นั่งรถไฟขบวนพิเศษ ยันไม่ได้มาหาเสียง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.พร้อมคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่ ครม.สัญจร จ.พิจิตร และนครสวรรค์ โดยมีชาวบ้านมาให้กำลังใจจำนวนมาก

 

โดยได้ลงพื้นที่บึงสีไฟ ก่อนจะชี้แจงเหตุผลและความจำเป็นที่ต้องเดินทางลงจังหวัดพิจิตร เพราะต้องการสร้างความเข้าใจ เพื่อให้เกิดความร่วมมือ ความยินยอมพร้อมใจ ในการเดินหน้าประเทศจากทุกคน จะไม่ใช้วิธีจัดสรรงบประมาณหลายหมื่นล้านบาท เพื่อแลกกับเสียงสนับสนุนหรือที่เรียกว่าการหาเสียง หรือ ใช้อำนาจตามมาตรา 44 หรือ การบังคับใช้อื่น เพื่อให้คนปฏิบัติตาม เพราะถือเป็นสิ่งที่ไม่สร้างสรรค์

 

ดังนั้นการพูดคุยจึงเป็นสิ่งที่ควรเกิดขึ้น แต่ก็ต้องระวังข้อกฎหมาย ซึ่งตนเอง สามารถพูดคุยได้กับทุกคน ที่ไม่ผิดกฎหมาย ดังนั้น การของบประมาณเพื่อสนับสนุนโครงการในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง 4 จังหวัด ประกอบด้วย กำแพงเพชรนครสวรรค์ พิจิตร และ อุทัยธานี คงไม่สามารถยืนยันได้ว่า จะอนุมัติงบประมาณให้จำนวนเท่าใด แต่จะนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี โดยคำนึงถึงลำดับความสำคัญเร่งด่วน

 

นอกจากนี้ยังได้นั่งรถไฟขบวนพิเศษจากสถานีชุมแสงไปยังสถานีรถไฟนครสวรรค์ ตรวจโครงการก่อสร้างรถไฟรางคู่ ช่วงลพบุรี-ปากน้ำโพ พร้อมชมทัศนียภาพ 2 ข้างทางที่มีทุ่งนาและบ้านเรือนของประชาชน

 

ซึ่งนายกฯกล่าวถึงการประชุม ครม.สัญจรบนรถไฟว่า จะประชุมเมื่อมีรถไฟความเร็วสูง ที่ผ่านมาที่มีการประชุมเป็นการสร้างภาพ เพราะ แค่พูดกันยังไม่ได้ยิน เพราะบนรถไฟเสียงดัง พร้อมวิจารณ์คลิปในโซเชียลที่ไปถามเด็กว่ารู้จักนายกฯไหม ซึ่งเด็กก็ตอบกันตามประสาเด็ก และถูกสื่อมาบิดเบือนและนำเสนอไม่สร้างสรรค์

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5GbwzfCe-nM

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ