12 มิ.ย. 2561
45,056 ครั้ง

บุคคลสำคัญร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 'คุณแม่วิชชุดา' คับคั่ง 'สรยุทธ' อ่านประวัติแม่สุดซึ้ง

บรรยากาศพิธีพระราชเพลิงศพ เป็นกรณีพิเศษ คุณแม่วิชชุดา แซ่โล้ วัย 79 ปี คุณแม่ของสรยุทธ สุทัศนะจินดา ซึ่งจากไปอย่างสงบด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2561 โดยจัดพิธีในวันที่ 11 มิ.ย.2561 ณ เมรุวัดเทพศิรินทราวาส

 

ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมแสดงความอาลัยจำนวนมาก หลากหลายวงการ อาทิ ท่านมุ้ย-หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เป็นประธานในพิธี, ประวิทย์-อรัญญา มาลีนนท์, ประชุม มาลีนนท์, ธนินทร์ เจียรวนนท์, ชวรัตน์ ชาญวีรกูล, สุวัจน์ ลิปตพัลลภ, กัญจนา ศิลปอาชา, องอาจ คล้ามไพบูลย์, พินิจ จารุสมบัติ, กัมพล ตันสัจจา ฯลฯ รวมทั้งคนในวงการบันเทิงจำนวนมากมาร่วมพิธี

 

ก่อนเข้าสู่พิธีการ ได้มีพี่กัญญา พี่สาวคนโตของบ้าน ขับร้องเพลงหยาดเพชร ของชรินทร์ นันทนาคร ซึ่งเป็นเพลงที่คุณแม่ชอบมากที่สุด และมีน้องเอิงเอย หลานสาวของสรยุทธขับร้องเพลงกล่อมพ่อ เพื่อเป็นเพลงแทนใจของลูกๆที่มีต่อคุณแม่ผู้จากไป ขณะที่สรยุทธรับหน้าที่อ่านประวัติคุณแม่ และคำสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ด้วยน้ำเสียงหนักแน่น แต่ก็มีบางช่วงที่ไม่สามารถกลั้นน้ำตาไว้ได้

 

หลังเสร็จสิ้นพิธีพระราชทานเพลิงศพ ทางครอบครัวจะจัดทำบุญอัฐิ และนำอัฐิไปลอยอังคารที่สัตหีบต่อไป ซึ่งทางครอบครัวขอฝากกราบขอบพระคุณแขกผู้มีเกียรติจำนวนมากที่มาร่วมพิธี รวมทั้งแฟนๆจำนวนมากที่ส่งข้อความให้กำลังใจในทุกช่องทาง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/V84ItOC6ZnY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ