12 มิ.ย. 2561
1,507 ครั้ง

'วิษณุ' ยังไม่ฟันธง คุย กกต. 14 มิ.ย เผยเป็นการหารือวงเล็ก ยันไม่มีพรรคการเมืองร่วม

รองนายกรัฐมนตรี ยังไม่ฟันธง นัดคุยกรรมการการเลือกตั้ง 14 มิ.ย. ระบุ เป็นการหารือวงเล็ก ไม่มีพรรคการเมืองร่วม หนุนแนวทาง หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แนะรัฐบาล คุย กกต.เสร็จค่อยนัดประชุมพรรคการเมือง
 
นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการนัดหารือนอกรอบระหว่างรัฐบาลกับ กกต. เพื่อเตรียมการหารือกับพรรคการเมือง จะเป็นวันที่ 14 มิ.ย หรือไม่ ยังไม่ได้ข้อสรุป เพราะตนมาประชุม ครม . สัญจร อยู่ จึงยังไม่สามารถตัดสินใจได้ เพราะต้องเจอกันหลายฝ่าย ขณะนี้ทราบว่า กกต.สะดวกวันที่ 14 มิ.ย. แต่ต้องถามฝ่ายอื่นด้วย
 
ทั้งนี้ การพูดคุยกันจะเป็นระดับเจ้าหน้าที่ของกฤษฎีกา กกต. และ คสช.ซึ่งตนลงไปร่วมพูดคุยด้วย รวมถึงอาจมีหน่วยงานอื่นด้วย แต่เป็นวงเล็ก ยังไม่มีพรรคการเมือง ส่วนจะนัดหารือกับนักการเมืองวันใด อยู่ที่ คสช. 
 
ทั้งนี้ การหารือกับพรรคการเมืองจะเกิดขึ้นในเดือนนี้ แต่ยังไม่ระบุว่าจะเป็นช่วง หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ หัวหน้าคสช.เดินทางกลับจากประเทศอังกฤษและฝรั่งเศสหรือไม่ ซึ่งการคุยกันก่อนกับ กกต . เป็นการแนะนำ ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้คุยให้ได้ข้อสรุปแล้วค่อยมาแจ้งให้ฝ่ายการเมืองทราบในการประชุมร่วมกัน ส่วนพรรคการเมืองที่ไม่เข้าร่วมจะมีปัญหาหรือไม่นั้น ไม่รู้ว่าอย่างไร แต่ขณะนี้ยังไม่ได้เชิญใคร 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ