12 มิ.ย. 2561
1,630 ครั้ง

ระทึก! ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น กลางเมืองหาดใหญ่ ระดมรถดับเพลิงนับ 10 คัน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้สองชั้นย่านถนนราษฎร์ยินดี กลางเมืองหาดใหญ่หน่วยกู้ภัยเข้าช่วยชีวิตชายสูงอายุ 2 คนออกมาจากบ้านได้ ขณะเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินมีค่าภายในบ้าน แต่บ้านถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งหลังคาดไฟฟ้าลัดวงจร
 
เมื่อเวลา 08.30 น.วันนี้ (12มิ.ย.) เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในซอย 4 ถนนราษฎร์ยินดี เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านธุรกิจการค้า โรงพยาบาล โรงเรียน และที่อยู่อาศัยอีกแห่งหนึ่งของเมืองหาดใหญ่
 
โดยจุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้สภาพเก่า 2 ชั้นเลขที่ 58 ไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็วไฟแดงฉานและมีกลุ่มควันเป็นจำนวนมากเนื่องจากเป็นบ้านไม้สภาพเก่าและภายในบ้านยังเก็บสิ่งของเก่าไว้ภายในบ้าน ทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซี่ยงตึ้งหาดใหญ่ซึ่งเข้าไปถึงพื้นที่เกิดเหตุหน่วยแรก ต้องรีบนำชายสูงอายุ2 คนที่อยู่ในบ้านออกมาได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากยังหวงทรัพย์สินและพยายามเข้าไปรื้อค้นสิ่งของภายในบ้าน
และพยายามฉีดน้ำดับไฟ ก่อนที่รถดับเพลิงของเทศบาลหาดใหญ่จะรีบเข้ามาเสริมอีก 8 คันและระดมฉีดน้ำควบคุมไฟที่กำลังจะลุกลามไปยังบ้านตึกแถว2 ชั้นที่อยู่ติดกัน ใช้เวลาฉีดน้ำประมาณครึ่งชั่วโมง จึงดับไฟเอาไว้ได้ แต่บ้านทั้งหลังถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด 
 
สาเหตุเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่วิทยาการจะเข้าตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ