12 มิ.ย. 2561
9,998 ครั้ง

ประวัติศาสตร์จารึก ประชุม 'ทรัมป์-คิม' เริ่มแล้ว ท่ามกลางการจับตาของชาวโลก

การประชุมสุดยอดระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ท่ามกลางการจับตามองของคนทั้งโลก
 
 
 
 
โดยเช้านี้ (12 มิ.ย.61) เวลาประมาณ 08.00 น. ขบวนรถของผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือเดินทางมาถึง ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เดินทางมาถึงโรงแรมก่อน ตามด้วยขบวนรถของนายทรัมป์ ทั้งสองได้เดินทางเข้าไปภายในโรงแรมสถานที่จัดประชุมสักครู่ ก่อนจะออกมาพบปะและจับมือกันครั้งแรกบริเวณพรมแดงที่ทางโรงแรมจัดไว้สำหรับเป็นพื้นที่ถ่ายภาพของสื่อมวลชน
 
 
จากนั้นทั้งคู่ได้เดินคู่กันพร้อมล่ามแปลภาษา เข้าไปยังห้องประชุม พร้อมเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเก็บภาพได้ชั่วครู่ ก่อนจะเริ่มการประชุมแบบสองต่อสอง และในอีก 1 ชั่วโมงถัดมา เป็นการประชุมแบบคณะเจรจา ซึ่งมีที่ปรึกษาและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทั้งสองฝ่ายเข้าร่วม
 
 
 
 
ตามกำหนดการแล้วทั้งสองฝ่ายน่าจะหารือกันเสร็จในเวลาประมาณ 13.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น แต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะมีการแถลงข่าวร่วมกันหรือไม่ ขณะที่ทางการเกาหลีเหนือเผยว่านายคิมจะเดินทางออกจากสิงคโปร์ในเวลาประมาณ 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น และทางการสหรัฐฯ เผยว่านายทรัมป์จะเดินทางออกจากสิงคโปร์ในเวลา 19.00 น. ตามลำดับ
 
 
 
 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ