12 มิ.ย. 2561
1,534 ครั้ง

กองปราบเตรียมแจ้งข้อกล่าวหา 'พิสิฐชัย' หลังเข้าให้ปากคำบ่ายนี้ ยันยังไม่มีปฏิบัติการค้นวัดล็อต 4

กองปราบเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาพิสิฐชัย หลังเข้าให้ปากคำบ่ายนี้ ยืนยันยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวรายชื่อวัดที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินทอนวัดล็อตที่ 4 รวมถึงไม่มีการค้นวัดสุทัศน์ฯ ตามที่มีกระแสข่าว
 
พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราบ ระบุถึงกระแสข่าวการบุกค้นวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร หนึ่งในรายชื่อวัดที่อาจมีความเกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินทอนวัด ว่าขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งดังกล่าว และ การตรวจค้นใดๆทั้งสิ้น โดยช่วงบ่ายวันนี้เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอได้ประสานมายังกองปราบว่าจะนำตัวนายพิสิฐชัย สว่างวัฒนากร พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองคดีภาษีอากร กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ซึ่งเป็นบุคคลที่ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวโพสต์ข้อความว่าตำรวจจะเข้าบุกค้นวัดดังในกรุงเทพฯ เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะมีการแจ้งข้อหาใดบ้างโดยจะต้องรอฝ่ายกฎหมายของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ โดยพนักงานสอบสวนฝ่ายโซเชี่ยลมีเดียของกองปราบได้เก็บรวบรวมข้อมูลไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนายพิสิฐชัยมีการโพสต์เฟสบุ๊คได้มาพอสมควรแล้ว 
 
ทั้งนี้เมื่อนายพิสิฐชัยเข้ามาพบพนักงานสอบสวนก็ต้องสอบปากคำและนำข้อมูลทั้งหมดมาพิจารณาว่าจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาใดได้บ้าง ขณะที่วัดทั้ง 4 วัด วัดปากน้ำภาษีเจริญ , วัดพิชยญาติการามวรวิหาร , วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร และ วัดราชสิทธารามราชวรวิหาร ที่นายพิสิฐชัย โพสต์พลาดพิงถึงยังไม่มีมีการเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับทางกองปราบแต่อย่างใด ส่วนกรณีเรื่องเงินทอนวัดล็อต 4 ขณะนี้ยืนยันว่ายังไม่ได้มีการดำเนินการใดๆทั้งสิ้น ซึ่งยังเป็นเรื่องที่อยู่ในการดูแลข้อกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. อยู่ระหว่างดำเนินการรวบรวมข้อมูล
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ