12 มิ.ย. 2561
1,634 ครั้ง

ผบก.น.4 เร่งไล่กล้องวงจรปิด ล่าคนร้ายงัดบ้านหมอพรทิพย์

ตำรวจเร่งแกะรอยภาพวงจรปิดเปรียบเทียบบุคคลต้องสงสัย งัดบ้าน "หมอพรทิพย์" เมื่อคืนนี้ คาดคนร้ายมี 1-2 คน และเคยมาดูลาดเลาจนทราบเวลาที่ไม่มีคนพักอาศัยอยู่ในบ้าน
 
พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 เปิดเผยถึงความคืบหน้าคนร้ายงัดบ้านของแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ว่าขณะนี้ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้าย ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิด ยอมรับว่ามีภาพบุคคลต้องสงสัยปรากฏอยู่จริง แต่ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าใช่คนร้ายที่ก่อเหตุหรือไม่ ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้เกิดความชัดเจนมากขึ้นกว่านี้ก่อน 
 
สำหรับเหตุที่เกิดขึ้นเบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายมีประมาณ 1-2 คน คนหนึ่ง ลงมือก่อเหตุ และอีกคนดูต้นทาง เนื่องจากสภาพที่เกิดเหตุถูกรื้อค้นตั้งแต่ชั้นล่างถึงชั้นบน มีสภาพคล้ายเร่งรีบรื้อเอาทรัพย์สินเสร็จสิ้นแล้วหลบหนีไป ส่วนคนที่ลงมือเบื้องต้นเป็นไปได้ว่าอาจเป็นบุคคลภายนอก เนื่องจากหมู่บ้านดังกล่าวมีขนาดใหญ่กว่า 1,000 หลังคาเรือน มีคนนอกเข้า-ออกได้เป็นระยะๆ คนที่ก่อเหตุจึงอาจเป็นได้ทั้งคนขายอาหาร ,คนงานก่อสร้าง,คนติดยาเสพติด และเชื่อว่ามีการสำรวจบ้านหลังเกิดเหตุมาระยะหนึ่งแล้ว จึงสามารถลงมือได้ในช่วงเวลาที่ไม่มีคนอยู่บ้าน 
 
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุไปตรวจพิสูจน์แล้ว และได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนคัดแยกและติดตามบุคคลต้องสงสัยในภาพวงจรปิดในช่วงเวลา 13.00-20.00 น. มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ