12 มิ.ย. 2561
1,573 ครั้ง

สั่งสอบวินัยร้ายแรง ผอ.รร.ให้เด็กกินขนมจีนคลุกน้ำปลา พร้อมให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ผู้ว่าราชการจังหวัดและศึกษาธิการจังหวัด เห็นชอบให้ ผอ.รร.บ้านท่าใหม่ ออกจากราชการไว้ก่อนตามความเห็นของ สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 2 พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง
 
(คลิปข่าวที่เกี่ยวข้องจากรายการ 11 มิ.ย. 61)
 
นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี หารือร่วมกับ นายชุมพล ศรีสังข์ ศึกษาธิการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พิจารณาสรุปสำนวนสอบสวนของ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 2 (สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 2) ที่ดำเนินการสอบสวนตามข้อร้องเรียน 10 ข้อจากชาวบ้านที่ร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าใหม่ หลังจากที่ศึกษาธิการจังหวัดได้ตรวจสอบแล้วเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาก่อนนำเข้าปรึกษาผู้ว่าฯ เพื่อพิจารณาผลการสอบสวนเบื้องต้น ซึ่งได้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง และมีความเห็นว่าควรให้ ผอ.รร.บ้านท่าใหม่ออกจากราชการไว้ก่อน ระหว่างการสอบสวนวินัยร้ายแรง ตามความเห็นจากสพป.สุราษฎร์ธานี เขต 2 ที่ยื่นต่อท้ายสำนวน 586 หน้า
 
ซึ่งหลังจากนี้ทางศึกษาธิการจังหวัดจะได้ดำเนินการด้านธุรการออกหนังสือ ให้ออกจากราชการไว้ก่อนตามระเบียบราชการ พร้อมแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงประกอบด้วยกรรมการ 5 คน เพื่อพิจารณาเรื่องวินัยร้ายแรงตามระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการโดยเร็วที่สุด สำหรับการดำเนินการของ ป.ป.ช.สุราษฎร์ฯ ขณะนี้ยังคงดำเนินการตรวจเรื่องอาหารกลางวันเพียงเรื่องเดียว ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมสำนวนการทุจริตโครงการอาหารกลางวัน ส่งให้ส่วนกลาง ที่เบื้องต้นพบว่าการซื้อของในโครงการอาหารกลางวันน่าจะไม่ครบตามจำนวนที่ระบุตามรายการเบิกจ่ายเงิน แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าในแต่ละวันเงินหายไปจำนวนเท่าไร โดยขอรวบรวมเอกสารให้แน่นหนาและครอบคลุมมากขึ้นก่อนจะส่งสำนวนให้คณะกรรมการส่วนกลางพิจารณาตามลำดับ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ